[TÂM LINH] NHUỘM PHONG THUỶ NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC

TỪ NGÀY 2016 KORIGAMI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG MẪU UỐN NHUÔM PHỐI MÀU (PHONG THỦY) GIÚP CHO QUÝ KHÁCH HÀNG ĐƯỢC TẬN HƯỞNG DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT NHẤT HỢP CUNG MỆNH, PHÁT TƯỚNG PHÁT TÀI,TỐT CHO TÂM SINH, HỢP MÀU DA, CÔNG VIỆC, TRANG PHỤC CŨNG NHƯ CÁ TÍNH RIÊNG CỦA MỖI CÁ NHÂN..... UỐN DUỖI NHUỘM PHONG THỦY ĐƯỢC THỰC HIỆN ĐỘC QUYỀN BỞI MỸ PHẨM MAGIC ONE VÀ SALON KORIGAMI .... RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH ...... MAGIC ONE HÃY LÀM THEO CÁCH CỦA BẠN

Mời các bạn truy cập bảng giá nhuộm tóc tại salon Korigami nhé

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân với mong muốn công việc mỗi ngày một thăng tiến, sức khẻo dồi dào. Gia đình thuận hòa trong ấm ngoài êm, vạn sự như ý là việc khiến cho không ít người phải đau đầu suy nghĩ.


Theo phong thủy, năm sinh của từng người sẽ được gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc "hợp" (tương sinh ) thì có thể giúp cho mọi sự thuận buồm xuôi gió còn ngược lại có thể gặp không ít trắc trở trong cuộc sống.

Những màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong Thuật phong thủy. Bởi vậy, sở hữu một mái tóc Nhuộm tóc phong thủy không chỉ giúp bạn trở lên tự tin, mà nó còn giúp khắc chế những tác động tiêu cực, mang lại may mắn cho bản thân.

Trước khi bàn vào vấn đề chính "Nhuộm tóc phong thủy", xin được chia sẻ thêm đôi chút về "Ngũ hành", "Ngũ hành và màu sắc". Đây là những nguyên lý cốt yếu bắt buộc phải tìm hiểu nếu muốn thành công với phương phápNhuộm tóc phong thủy.

1. Ngũ hành


Ngũ hành là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Thế giới vật chất tồn tại quanh ta có muôn hình muôn vẻ, nhưng dù đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa chúng đều được quy thành Ngũ hành, "âm dương" cụ thể. Trên thực tế năm yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh, phản sinh, tương khắc, phản khắc rất rõ ràng. Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả. Chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, vừa có nét chung vừa có nét riêng.

1.1. Nguyên lý ngũ hành tương sinh.

 • KIM sinh THỦY 
 • THỦY sinh MỘC 
 • MỘC sinh HỎA 
 • HỎA sinh THỔ 
 • THỔ sinh KIM.

Kim sinh Thủy không phải vì Kim bị nung nóng sẽ tan chảy thành nước. Lý do, vì Kim lúc đó ở thể mềm lỏng, nhưng sáng chói, nóng bỏng nên không thể gọi là “Thủy”. Nguyên lý Kim sinh Thủy được cổ nhân giải thích vì lấy quẻ Càn là biểu hiện của Trời, mà Trời sinh ra mưa để tưới nhuần vạn vật, nên Thủy được phát sinh từ Trời. Quẻ Càn có hành Kim nên mới nói Kim sinh Thủy là như vậy. Mặt khác, Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Nếu không có Thủy thì vạn vật không thể phát sinh trên trái đất. Cho nên khi lấy Càn (Kim ) sinh Khảm (Thủy ) cũng chính là triết lý của cha ông ta nhìn nhận nguồn gốc của sự sống trên trái đất bắt nguồn từ Trời. Do đó, trong các nguyên lý tương sinh của Ngũ hành, Kim sinh Thủy là 1 triết lý tâm linh và vô hình, cũng là nguyên lý tối cao của học thuyết Ngũ hành tương sinh, vì nó là sự tương tác giữa Trời và Đất để tạo thành vạn vật. Những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ là sự tương tác giữa những vật thể với nhau trên trái đất để duy trì sự sống mà thôi.

1.2. Nguyên lý ngũ hành tương khắc.

 • KIM khắc MỘC. 
 • MỘC khắc THỔ. 
 • THỔ khắc THỦY. 
 • THỦY khắc HỎA. 
 • HỎA khắc KIM.

Tương khắc là sự tương tác giữa những vật thể với nhau để đi đến sự hủy diệt.

Như vậy, trong nguyên lý tương sinh, tương khắc của Ngũ hành, cha ông ta đã bao hàm triết lý: sự sống là bắt nguồn từ Trời. Nhưng trường tồn hay hủy diệt trên trái đất lại do vạn vật quyết định.

1.3. Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Nó thể hiện rất rõ trong cuộc sống, mà ví dụ điển hình dễ nhận ra trong ngành tóc đó là sự phối màu nhuộm cho tóc. Những màu sắc có thể phối hợp được cùng nhau (tương sinh ) nhưng không đúng tỷ lệ sẽ chẳng thu được kết quả như mong muốn nếu không muốn nói là thất bại. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành. 

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh:

Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than. 

Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt. 

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt. 

Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.


1.4. Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc. Từ quy luật này, bạn có liên tưởng gì đến cách phối màu trên tóc, triệt màu trên tóc không? 

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:


 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy. 
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu. 
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt. 
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn. 
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.
Trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Hiểu và vận dụng những quy luật này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc phối màu cho tóc, tạo ra được những màu nhuộm tóc đúng theo mong muốn (tránh được sự tương khắc và phản sinh ), cũng như lên được những màu tóc bền đẹp.

2. Ngũ hành và màu sắc.

Như đã nói ở phần trên những màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong thuật phong thủy. Dù trước đây bạn chưa quan tâm tới Nhuộm tóc phong thủy, nhưng một mẫu tóc nhuộm sẽ được khách hàng ưng ý khi nó xuất phát từ sự phù hợp với nguyên lý Ngũ hành trong Thuật phong thủy.

Ở đây ta lại thấy phương pháp UỐN Y HỌC được vận dụng ngay vào Nhuộm tóc phong thủy. Đó là "Vấn", các bạn còn nhớ "Vấn, Vọng, Thiết" trong Uốn y học? Ngay từ bước đầu tiên, 

Vấn, bạn đã có cơ hội tìm hiểu sở thích, tìm hiểu cung mệnh của khách hàng để có sự tư vấn chính xác về màu nhuộm. Sẽ chẳng khách hàng nào có thể từ chối được những lời tư vấn quý giá này bởi không phải ai cũng biết và vận dụng thuật phong thủy vào cuộc sống để mang lại những điều tốt lành, khắc chế các yếu tố tiêu cực.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu vàDương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, Nhuộm tóc phong thủy không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho mái tóc, nó còn giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào.

Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ:

Kim (kim loại): Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người mệnh Kim. Tuyệt đối tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim). 

Mộc (cây cỏ): Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh dùng những tông màu sáng và sắc ánh kim (Màu bạch kim khắc Mộc). 

Thuỷ (nước): Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu sáng và những sắc ánh kim (Màu bạch kim sinh Thuỷ). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Hoả (lửa): Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Tránh dùng tông màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). 

Thổ (đất): Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).HỌC NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH

Nhuộm tóc phong thủy

Đến đây chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu thế nào là Nhuộm tóc phong thủy? Cùng nhau luận bàn để phân tích kỹ hơn việc xác định màu sắc sao cho vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ của sản phẩm nhuộm vừa tạo ra sự hài hòa cân bằng theo luật phong thủy đê mang đến cho khách hàng một sự tự tin, may mắn.

NHUỘM TÓC PHONG THỦY: CƠ SỞ VÀ THỰC TIỄN là bài đầu tiên trong seri:MỐI LIÊN HỆ GIỮA ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH VÀ CÁCH PHỐI MÀU

Một vấn đề đóng vai trò then chốt trong việc phối màu tóc sẽ được khám phá trong số tiếp theo, liệu nó có liên quan gì đến ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH

Kính mời quý độc giả chú ý đón đọc!
NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

THUỶ : đen , xanh dương sẫm, xanh dương, xanh cô ban, xanh da trời, xanh đại dương 

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ


MỘC : nâu, nâu socola, nâu hạt dẻ, xanh lá, nâu rêu, rêu, màu cỏ non, màu rêu ánh tro

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

HOẢ : đỏ, hồng, hồng cánh sen, hồng cam, hồng lựu, cam, vitamin C, vàng chanh

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

THỔ : vàng sẫm, vàng nâu, nâu hạt dẻ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

KIM : trắng, bạch kim, vàng ánh kim, tro metal, khói, xám thép, màu rêu nòng súng

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

NHUỘM TÓC THEO MÀU SẮC PHONG THUỶ TÂM LINH NGỦ HÀNH TƯƠNG SINH KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ

Comments