BARBER TÌM HIỂU VỀ TÔNG ĐƠ CHẮN VIỀN WAHL DETAILER vs ANDIS GTX T-OUTLINER

Khi nghĩ đến những chiếc tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất mà tôi đã từng biết thì chắc chắn không ngoài 2 hãng sản xuất Andis và Wahl. 

Đối với những người thợ chuyên về cắt tóc nam Barber thì đây là 2 thương hiệu nổi tiếng tiên phong đi đầu trong phong trào sản xuất máy cắt tóc, cạo râu. 

Sau nhiều năm phát triển và cạnh tranh họ đều gặt hái được thành công cho riêng mình.

Wahl và Andis thường tung ra các sản phẩm nhiều phân khúc tương tự nhau nhằm cạnh tranh trên mọi mặt trận về máy tông đơ / cạo râu ...

Dân barber thường xuyên cập nhật các bài viết đánh giá so sánh để tham khảo cũng như đánh giá các phân khúc khác nhau nhằm tìm ra sản phẩm nào có chất lượng tốt hơn

Ngày hôm nay tôi sẽ so sánh 2 chiếc tông đơ Wahl Detailer Và Andis GTX T-Outliner.

Hình dáng thiết kế và vỏ của tông đơ

Thiết kế của Wahl Detailer Và Andis GTX T-Outliner


Sơ lược đây là 2 chiếc tông đơ sử dụng nguồn điện trực tiếp để động cơ hoạt động.

Với chiếc Wahl Detailer 

Bạn sẽ được cảm nhận được một chiếc tông đơ thiết kế với phong cách cổ xưa có màu đỏ nâu được phối sắc chủ yếu cho toàn bộ tông đơ, kết hợp với một chút màu trắng cho sản phẩm có được thiết kế rất nổi bật.

Máy có kiểu dáng lớn hơn những chiếc tông đơ Codos hay Panasonic nhưng nhờ vỏ được làm bằng nhựa cao cấp nên trọng lượng của máy tương đối nhẹ.

SO SÁNH ĐÁNH GIÁ TÔNG ĐƠ CHẤN VIỀN WAHL DETAILER vs ANDIS GTX T-OUTLINER

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 phiên bản Wahl detailor bao gồm cả phiên bản thường và phiên bản Detailor 5 stars ( có thêm cần gạt điều chỉnh răng cắt )

Nói về chiếc Andis Gtx T-outliner

Không giống với chiếc tông đơ cắt tóc Philips được phát triển trong thời gian gần đây, Andis lại có những điểm thiết kế khác biệt.

Nó gợi cho người dùng cảm giác thanh lịch khi sử dụng và thể hiện được sức mạnh động cơ bên trong của máy. Đây là lý do tôi cảm nhận được chiếc tông đơ này tốt hơn nhiều so với những chiếc tông đơ bình thường. Một điều đáng chú ý của chiếc tông đơ này là dây nguồn của chúng khá dài cho phép bạn thuận tiện khi sử dụng.

SO SÁNH ĐÁNH GIÁ TÔNG ĐƠ CHẤN VIỀN WAHL DETAILER vs ANDIS GTX T-OUTLINER

Một chiếc tông đơ trimmer Andis GTX T-outliner nguyên bản


SO SÁNH ĐÁNH GIÁ TÔNG ĐƠ CHẤN VIỀN WAHL DETAILER vs ANDIS GTX T-OUTLINER

Một chiếc trimmer Andis GTX T-outliner sau khi được độ lưỡi - mài lưỡi - tha hồ điêu khắc hair tattoo 


Một số người có thể thích trọng lượng và thiết kế của Wahl hơn vì chúng khá nhẹ và thoải mái khi sử dụng. Trong khi đó màu sắc đen hoặc trắng sữa của Andis GTX lại có sức hút về vẻ đẹp huyền bí cũng như sức mạnh của mình.


Qua những phần đánh giá trên của người dùng cũng như về phần chủ quan của chúng tôi về mặt thiết kế và chất liệu của vỏ chiếc Wah Detailer nổi bật hơn chiếc Andis GTX T-Outliner

Lưỡi và động cơ của hai chiếc tông đơ

Tông đơ chấn viền Wahl Detailer


Giống như như chiếc tông đơ cắt tóc Codos T6, chiếc Wah Detailer sử dụng động cơ quay chất lượng tốt nhất hiện nay để trang bị. Lưỡi sử dụng nguyên liệu hợp kim thép không gỉ cung cấp nhiều nhiều khả năng cắt tỉa sắc bén hơn, chúng cũng có thể sử dụng để khắc cho các hình họa tattoo , chi tiết trên tóc. Chúng cắt gọt các sợi râu dễ dàng không hề gặp cản trở hay khó khăn. Lưỡi của Wahl dễ dàng để cắt và cạo những kiểu tóc sát với da đầu chính là nhờ việc thiết kế lưỡi cắt khác biệt.


Andis GTX T-outliner

Tuy nhiên Andis cũng cho phép lưỡi cắt của mình làm được những vệt cắt tương tự ( thậm chí độ lưỡi - mài lưỡi xong cắt còn sắc nét ngọt ngào hơn )

. Ngoài những khả năng của Wahl, chiếc tông đơ GTX còn hỗ trợ bảo vệ người dùng tránh bị tổn thương từ những chiếc lưỡi cắt sắc nhọn. Tương tự như lưỡi cắt của Wahl, Andis cũng trang bị cho chiếc lưỡi của mình hợp kim thép không gỉ. Những chiếc lưỡi của chúng không quá nóng nhờ động cơ từ, tuy nhiên tốc độ quay chắc hẳn sẽ không bằng Wahl. Một lớp bọc carbon bên ngoài lưỡi một lần nữa lâng cao độ bền và khả năng sử dụng của lưỡi trên tông đơ. Nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy lưỡi của chúng nhiều răng và có độ sâu hơn điều này cho phép cắt sạch hơn và mượt hơn, nhất là khi gặp những bộ tóc khó nhằn.


Điều đặc biệt ở 2 chiếc tông đơ này đó là chúng rất mạnh mẽ nhưng tiếng kêu nó phát ra không hề ồn ào, hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm tông đơ cắt tóc cho bé.

Ở phần này chiếc tông đơ Andis GTX đã vượt trội hơn so với Wahl

Giá và phụ kiện của 2 chiếc máy này không chênh nhau là mấy ... 


Phụ kiện chiếc tông đơ Andis GTX T-Outliner

Phụ kiện chiếc tông đơ Andis GTX T-Outliner


Phụ kiện chiếc tông đơ Wahl detailor

Phụ kiện chiếc tông đơ Wahl detailor


Cả 2 chiếc tông đơ đều có sự tương đồng về giá do vậy việc so sánh này sẽ chỉ ra được đâu là chiếc tông đơ tốt hơn của 2 nhà. 

 Các phụ kiện của 2 máy cũng có những sự tương đồng tương tự tuy nhiên những chiếc cữ lược của Wahl có vẻ tháo nắp rất khó khăn chúng không dễ dàng để vệ sinh vũng như nắp đặt như chiếc tông đơ của Andis.


Comments