LỊCH SỬ BARBER DAO CẠO NGUY HIỂM QUÁ KHỨ BỊ LÃNG QUÊN

Thiết bị và quần áo dùng một lần, đồ dùng bằng nhựa và dép dùng một lần, cốc đĩa giấy dùng một lần. Than ôi, thế kỷ của chúng ta - một thế kỷ thừa thải vật chất đến mức con người ta quên béng đi những đồ dùng mang "ý nghĩa tinh thần thừa kế" , những vật dụng đồ nghề mà cha ông thế trước nâng niu như tài sản gia truyền đến nay gần như biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta ... 

Nhiều người chẳng buồn tỏ ra ngạc nhiên, họ quá chán bởi những món dụng cụ cắt tóc "vĩnh cửu" . Ngày xưa không có dao cạo thay lưỡi cho nên bắt buộc phải mua những con dao vĩnh cửu và yêu thương nâng niu như con mọn.
Mỗi khi đem dao cạo ra sử dụng thì các thợ cạo ngày xưa quí trọng như là mỗi nghi lễ cạo râu cho các quí ông ... 
Hôm nay, chúng ta lật lại trang sử cổ xưa nói về những chiếc "dao cạo nguy hiểm + lưỡi dao vĩnh cửu". 

// Thứ nhất, thuật ngữ "dao cạo nguy hiểm" //

Đây là một câu chuyện vui nhộn ... Vào cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, tất nhiên, không có ai gọi chúng là "dao cạo nguy hiểm". Lúc bấy giờ trên thế giới chỉ có gọi nôm na là dao cạo. Đây là thời đại mà "dao cạo an toàn" còn chưa xuất hiện. 

Vì vậy, nếu bạn quay ngược thời gian vào những năm 1900, không ai nghĩ đến việc gọi dao cạo là dao cạo "nguy hiểm". Bạn mà hỏi thì sẽ không ai hiểu nó là cái quái gì cả ...

Bắt đầu từ thế kỷ XVIII, các thành lũy của việc sản xuất dao cạo "nguy hiểm" Razor là thành phố ở nước Anh mang tên Sheffield (Sheffield). 

Sau đó, trung tâm cạo râu thứ hai xuất hiện - thành phố Solingen của Đức. Số lượng thương hiệu và nhà sản xuất tồn tại vào thời điểm đó thật tuyệt vời đến nỗi hôm nay rất khó để khôi phục lại lịch sử phát triển của họ. 
Hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và lớn cung cấp dao cạo vô số cho thị trường thế giới. Các loại dao cạo từ Solingen trở nên nổi tiếng nhờ việc sản xuất các tấm mài lưỡi dao chuyên sâu hơn. Những tiếng xào xào xào xạc, mà họ đã xuất bản khi cạo râu, đã trao cho họ thêm tên "dao cạo tai".


Golden Age chính là loại dao cạo "an toàn" đầu tiên xuất hiện trong lịch sử và nó đã kết thúc thời hoàng kim vào năm 1895, sau khi nhà phát minh người Mỹ, nghiệp dư có tên Vua Gillette (tên tiếng Anh là king Gillette) ... Ông ta đã nhận ra ý tưởng của mình sẽ trở thành một ngành kinh doanh khổng lồ - một chiếc dao cạo với lưỡi kẹp Grip hai lưỡi.


Phát minh của Gillette được cả thế giới tung hô và gọi là "dao cạo an toàn" (lưỡi bảo vệ cạo an toàn). Và sự thật là, cạo râu đã trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn.Đối với cuộc sống của đa phần nam giới thì chiếc dao cạo vuông vức này thực sự là một cách cách mạng. Mặc dù Gillette đầu tiên vào thị trường chỉ vào năm 1903, lịch sử dao cạo râu an toàn chỉ bùng nổ bắt đầu từ cơn sốt bán hàng thành công vào năm 1904, đã có 12,4 triệu chiếc dao cạo như vậy của các công ty khác nhau đã được bán ra khắp thị trường!


Dù cho dao cạo an toàn làm bá chủ thời đại hôm nay thì một lần nữa chúng ta hãy trở lại "dao cạo nguy hiểm". Ngày nay, trên thực tế,  vẫn có một công ty nghiêm túc sản xuất "dao cạo nguy hiểm" - làcông ty Dovo, được thành lập năm 1906 tại Solingen.
Dần dần, Dovo đã mua lại nhiều thương hiệu khác của Solingen. Trong số đó gồm cả - "Bismarck" (Bismarck), một cái tên đã được trang trí trên những chiếc dao cạo trong 150 năm và nói với những người sành về chất lượng tuyệt vời của lưỡi dao. Sự suy giảm bắt đầu vào cuối những năm 1940. Trong 50 năm sản xuất dao cạo trong công ty, chỉ có 35 nhân viên đã được tuyển dụng. Năm 1987, cả năm chỉ có 7.000 dao cạo được làm. 

Có vẻ như là "dao cạo nguy hiểm" đã trở thành một thời tiền sử cổ lổ sỉ và trở thành những món đồ thừa của thời đại ngày hôm nay. 
Vâng, về giá rẻ, chưa chắc dao cạo dùng một lần đã rẻ hơn dao cạo nguy hiểm - bởi vì bạn tính thử coi, dao "giá rẻ dùng một lần" bạn sẽ phải mua và thay mới bao lần trong năm? 

Còn dao cạo nguy hiểm là món đồ chơi vĩnh cửu ... sau khi sử dụng chán chê trong một thập kỷ thì bạn sẽ để lại một chiếc "dao cạo nguy hiểm" cực tốt cực sắc bén cho con cháu của bạn.Và về "nhanh và tốt" - ở đây muốn nói, nhiều người am hiểu về dao cạo hoàn toàn không đồng ý. Lưỡi của một "dao cạo nguy hiểm" được mài giũa thường xuyên sẽ tốt là rất sắc nét đến nỗi lưỡi lam thông thường không bao giờ dám mơ ước tới. 
Ngoài ra, lưỡi dao dao cạo nguy hiểm là rất dài, làm cho nó có thể để xóa một diện tích lớn râu trên mặt chỉ sau vài nhát cạo. 
 Độ sắc nét và độ dài của lưỡi dao cho phép dao cạo chạm lên mặt với số lần tối thiểu, và bạn không cần phải cạo một chiếc cằm đến một trăm lần. Vì vậy, sự kích ứng da luôn là tối thiểu.


Ngoài ra, dao cạo nguy hiểm không phải lúc nào cũng sắc nét như nhau, nó cần phải được sửa chữa TRƯỚC KHI Cạo râu, .
 Với một chiếc dao cạo thông thường, khi lưỡi dao mòn,khi cạo lông và râu sẽ bị bật gốc nham nhở, điều này sẽ ảnh hưởng đến tóc - lông - râu và da. Ngoài ra, chân tóc - lông - râu bị rách có thể uốn cong và bắt đầu phát triển bên trong. Gây ra mụn trứng cá, và những rắc rối khác. 

Vì vậy, các nhà thẩm mỹ cho rằng cạo râu hiệu quả nhất là sử dụng dao cạo "nguy hiểm", theo sau là dao cạo an toàn (safe), và sếp vị trí thứ ba mới là máy cạo râu điện. 

Ngoài ra, "dao cạo nguy hiểm" là một nghi thức tôn giáo Barber ... Nó đã trở thành huyền thoại cùng những sản phẩm đi cùng như Chổi quét bọt, xà phòng cạo, bát khuấy xà phòng cạo , nước se khiits lỗ chân lông After Shave ...
Cạo râu bằng dao nguy hiểm luôn bắt đầu bằng việc chuẩn bị dao cạo. Trước khi sử dụng, nó phải được "mài" trên dây đeo đặc biệt ...

 


Và bạn chỉ cần xem hình bên dưới và luyện cách mài sao cho đúng hướng để không làm hỏng lưỡi dao nhé

 

Sau đó, đánh bọt bằng bàn chải, hoặc bôi kem lên đó, cẩn thận và dày đặc bao phủ với một khuôn mặt hơi ẩm với bọt. Sau đó, chúng tôi lấy dao cạo với một số đặc biệt kẹp (có một lượng đáng kể), và bắt đầu cạo râu từ từ.

Nghi lễ kết thúc khi mặt mày râu nhẵn nhụi, sau đó đặt một khuôn mặt để một chiếc khăn ngâm trong nước nóng, sau đó áp dụng cho da Herbal After Shave Balm. Cảm giác tuyệt vời, như thể được sinh ra lần nữa. Có một niềm tin sâu sắc rằng chỉ sau khi này bạn có thể cảm thấy thực sự cạo râu. 

Tất nhiên, cạo một dao cạo nguy hiểm khó sử dụng hơn các dao thay lưỡi dùng một lần thông thường ... 

Ngoài niềm vui tinh thần và tâm lý, các quí ông sẽ có một làn da thơm tho // khuôn mặt sáng bóng sạch sẽ, bất kỳ phụ nữ chắc chắn sẽ đánh giá cao nó. 
Trong phim ảnh thì hình ảnh họ có thể giống như một bậc nam nhi với râu ba ngày, nhưng họ thích hôn với một nổi cạo guys. Hơn nữa, các sợi lông phát triển chậm hơn sau khi cạo râu nguy hiểm, cạo râu trở nên sạch hơn nhiều so với các máy đa lưỡi. Một số người đam mê sợ hãi - họ nói rằng cạo râu với một dao cạo như vậy là hai lần là hiếm.

Trong số những thiếu sót có thể được ghi nhận một chi phí đáng kể của một tập hợp các phụ kiện, quá trình dài của râu, rất khó chịu cạo râu mỗi ngày, trong cao điểm buổi sáng để làm việc, nhưng một lần hoặc hai lần một tuần, tại sao không làm một món quà? Ngoài ra, tất nhiên, phải cẩn thận khi cầm dao cạo và tự cạo râu. Tuy nhiên, nó không phải là cần thiết để xem xét việc sử dụng máy cạo râu rất nhiều sự kiện nguy hiểm, các quy tắc rất đơn giản - không lái một chiếc dao cạo theo chiều ngang, và mọi thứ sẽ ổn thôi. 

Vâng, cạo nguy hiểm hiện nay không thể được gọi là một yêu cầu cấp thiết, và nó không thể được gọi là cách dễ nhất và rẻ nhất để cạo râu, nhưng nó là một trong những nghi lễ cổ xưa, mang lại niềm vui không thể phủ nhận so với người đồng cấp hiện đại hơn của nó. Và chỉ còn một lý do để dao cạo nguy hiểm sống còn là một dao cạo nguy hiểm tốt, nó rất đẹp.

Và cuối cùng, khi chúng tôi xác định chính xác rằng một dao cạo ngược ngược lại (okay, okay - một "dao cạo nguy hiểm") chỉ đơn giản là cần thiết - đó là thời gian để nói làm thế nào để có được nó vào chân bị lôi cuốn tham lam. Cách đơn giản nhất là tìm một cửa hàng chuyên biệt, và mua ở đó một "dao cạo nguy hiểm" của sản xuất hiện đại. Từ quốc gia này, địa chỉ và địa chỉ thay đổi - vì vậy bạn có thể tìm địa chỉ cụ thể. Bằng cách này tự nhiên có ưu và khuyết điểm của nó.

Ưu điểm chính của việc mua một dao cạo mới và hiện đại (Tôi nhấn mạnh "mới hiện đại", nhưng thêm về sau đó) bao gồm chủ yếu là trong thực tế là dao cạo là rất tinh tế và công cụ nhạy cảm. Ví dụ, để hủy hoại nó dễ dàng hơn đơn giản chỉ cần bỏ dao cạo trên sàn - bạn có thể làm hỏng nó hoàn toàn. Thậm chí mắt không thể nhận thấy Scherbinka ở rìa cắt - và dao cạo sẽ mài mòn da, gây kích ứng hoặc thậm chí tệ hơn, vết cắt, và bắt đầu kéo ra sợi lông. 
Một dao cạo có thể tiết kiệm được một bậc thầy có kinh nghiệm (bạn có biết trong thành phố của bạn không?) - peretochiv nó. Nhưng thường thì bạn sẽ không thể sử dụng dao cạo.

Vì vậy, việc mua một dao cạo mới, bạn có đảm bảo rằng nó cũng được mài nhọn và không có khuyết tật ẩn ... Trong khi, thật không may, và đã này có lẽ là lợi thế duy nhất của việc mua một dao cạo mới không còn một trăm phần trăm. Các dao cạo trang web lưu trữ của Nga thời gian gần đây nổi lên câu chuyện rất xấu xí của cuộc hôn nhân nhà máy hoàn toàn mới Solingen dao cạo. Sau lần bôi đầu tiên, lưỡi dao cạo râu đã được phủ các vết rám nắng và ly dị. Những người bán hàng nói rằng vào lúc này, xác suất xảy ra gỉ sắt ở mức độ lớn hơn hoặc nhỏ hơn tồn tại ở 50% số dao cạo đã mua. [sic!]

Hóa ra rằng các nhà sản xuất hiện đại tiết kiệm cho kim loại và lao động. Nhà sản xuất không có khả năng và / hoặc mong muốn mua thêm nguyên liệu thô có chất lượng để sản xuất dao cạo nguy hiểm hoặc công nghệ chế biến bị gián đoạn theo cách nào đó. Kim loại cho dao cạo rất cần chất lượng rất cao và có đặc tính đặc biệt. Ngày nay, có rất ít kim loại như vậy - và đây là sản xuất quy mô nhỏ, tốn kém tiền điên rồ và không có khả năng tài chính hoặc vật lý để mua nó từ các nhà sản xuất, và sản phẩm hiện có được thực hiện vi phạm công nghệ. Ngoài ra, việc sản xuất dao cạo cho đến ngày nay đòi hỏi rất nhiều công việc có tay và có chất lượng cao. 

Người Đức bắt buộc phải có những người nhập cư nổi tiếng từ các quốc gia Ả rập đến các nhà máy Zolingov nổi tiếng, chất lượng mà bạn có thể hiểu chính mình. Và kể từ khi dao cạo, trên thực tế,

Thứ hai bất lợi là khá có thể xem xét giá của một dao cạo mới. Giá bắt đầu từ $ 150 cho dao cạo khiêm tốn nhất. Nếu bạn thêm giá - vành đai để chỉnh sửa ($ 50-100), dán để áp dụng cho vành đai trước khi chỉnh sửa dao cạo, một spreader tốt - tốt, nếu bạn quản lý để đáp ứng giá $ 250-300. 
Trong trường hợp này, chất lượng của bộ phim sẽ "khá bắt đầu". Đối với những điểm kỳ cục bạn phải trả ...

Vì vậy, hãy nói vững chắc - mua một dao cạo mới, đây không phải là cách để thực sự ngược lại. Chúng tôi sẽ mua một chiếc đai mới để chỉnh sửa (chứ không phải cho các đại lý lạc hậu) và xức dầu. Nhưng chúng ta sẽ tìm kiếm dao cạo từ những thời điểm khi Solingen là một biểu tượng của ngành luyện kim và thợ kim cương của Đức, khi thành phố này được coi là thành phố của những thợ rèn thép tốt nhất; địa ngục, các bậc thầy trong đó có quyền đưa sản phẩm của họ lên thương hiệu - "Me Fecit Solingen" - (tiếng Latinh "Tôi đã làm ở Solingen"). 

Chúng tôi sẽ tìm kiếm một dao cạo cũ! Nhưng cái cũ không theo ý nghĩa được sử dụng, gỉ và xước ... 
Bạn sẽ không tin, nhưng mọi người vẫn còn có rất nhiều dao cạo cũ trong bao bì ban đầu của họ. Không một lần không được sử dụng!

Trên eBay, rất nhiều những cuộc đấu giá này. Tôi sử dụng eBay của Đức - nó gần. Plus - Lithuania bây giờ là "Schengen" và Liên minh châu Âu, do đó, không có hải quan và thuế. Thực hiện cược, thanh toán và nhận hàng qua đường bưu điện, không gặp trở ngại.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT VÀI TRƯỜNG HỢP DAO CẠO NGUY HIỂM ĐƯỢC ĐEM RA ĐẤU GIÁ ONLINE TRÊN EBAY


Đúng, giá của 30 eurikov - nó chỉ là một ván cược. Dự đoán nó sẽ được mua như thế nào là hoàn toàn không thể. Nhưng nút hữu ích "để chỉ hiển thị các cuộc đấu giá bị tạm dừng" có thể giúp ở đây. Nó rất hữu ích để xem xét bao nhiêu, như là một kết quả, mọi người mua. Chúng ta hãy nhìn vào mức trung bình của giá, và rẻ nhất ..

Mới - trong bao bì. Tôi để lại, như bạn thấy vào ngày 5 tháng 10 với 40 Evrikov

Và cái này thậm chí rẻ hơn - mặc dù tôi thích nó nhiều hơn. Như bạn có thể thấy tỷ lệ đã được thực hiện bởi 13 người. Cuộc đấu giá nảy lửa đang diễn ra
Mặc dù mọi người cũng quan tâm - có nhiều mức giá. Tất nhiên, họ bán những chiếc dao cạo hoàn toàn không phù hợp.Và dao cạo này đã không phù hợp với chúng ta - không đạt chuẩn. Bạn có thấy lưỡi chẻ ở cuối lưỡi dao? Và mặc dù dao cạo là đẹp và công ty tốt - giá là vô lý.Comments