TÌM HIỂU VỀ BARBER NGHỀ THỢ CẠO TÓC NAM HOT NHẤT DÀNH CHO GIỚI TRẺ

KHÓA HỌC CHUYÊN VỀ CẮT TÓC NAM // BARBER TẠI HÀ NỘI

<< BẠN CÓ MUỐN TRỞ THÀNH MỘT BARBER CHUYÊN NGHIỆP >>

Nếu câu trả lời của bạn là có,

 thì hãy tìm đến Korigami Barbershop ngay bây giờ. 

Korigami hiện đang có một khóa đào tạo nghề hớt tóc cổ điển dành cho những bạn chưa từng học qua nghề tóc. 

Khóa đào F1 // F2 // BB chắc chắn sẽ mang đến cho các những kỹ năng:

- Cách nhận diện các chất tóc // nhận diện khuôn mặt // cấu trúc hộp sọ đầu // cách chia ngôi tóc,…
- Cách sử dụng kéo cắt tóc nam classic // kéo barber
- Phân biệt và chọn kéo cắt tóc nam
- Tìm hiểu lịch sử ra đời của tông đơ
- Tìm hiểu về các loại tông đơ // các thương hiệu nổi tiếng và uy tín về sản xuất tông đơ
- Kỹ thuật sử dụng tông-đơ, công dụng của các loại tông-đơ
- Kích thước các mức ngàm ( còn gọi là cữ ) // các qui ước về con số giá trị ( # ) được qui định theo tiêu chuẩn Mỹ
- Kỹ thuật đi fade, các kiểu fade,…
- Cách xử lý form tóc bị hớt phạm lỗi
- Cách xử lý những tầng // bậc vấp nham nhở do đi fade bị lỗi.
- Sấy các kiểu tóc nam kinh điển
- Phân loại sản phẩm tạo kiểu : gel // sáp // wax // clay // pomade // gôm xịt // các sản phẩm gắn mác thương hiệu sản xuất nổi tiếng ...
- Và vô vàn những kỹ năng không tên khác mà chỉ có thể tích lũy được thông qua kinh nghiệm làm việc. Tại khóa đào tạo của Ben, không chỉ là lý thuyết và tự thực hành; các bạn sẽ còn được tận tình cầm tay chỉ việc để đảm bảo sự tiến bộ và tích lũy kinh nghiệm nhanh nhất.

- Nắm bắt được các yếu tố cốt lõi của một barber.

// ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ HỌC KHÓA [BB]  //

Ngoài kỹ thuật cắt tóc barber ... Bạn sẽ được đào tạo uốn tóc barber + nhuộm tóc barber chuyên nghiệp

// Tại sao nên học uốn tóc barber ? //

Vì con trai Việt thường có chất tóc thẳng tự nhiên, hay mọc rũ xuống trán, nếu cắt tóc kiểu boy Hàn thì tương đối dễ ... Nhưng khi học cắt các kiểu Undercut, Slickback, Pompadour, Rockabilly, Mohican, Mohawk // toàn là các kiểu tóc mái vuốt dựng hoặc hất ngược ra phía sau ...
Vậy nếu không học uốn tóc barber thì bạn sẽ tạo kiểu ra làm sao cho khách // và người khách đó sau khi cắt tóc ở chỗ bạn nếu không được tư vấn uốn tóc barber thì họ sẽ biết làm thế nào mà chải - sấy - vuốt sáp tạo kiểu lúc ở nhà hoặc đi làm - đi chơi ???

// Tại sao nên học nhuộm tóc barber ? //

Thế giới barber là một thế giới muôn màu ... dù bạn cắt tóc đẹp cỡ nào nhưng thiếu những kỹ thuật hỗ trợ như nhuộm tóc thì khi gặp những khách hàng high-fashion có nhu cầu trưng diện tân thời ... Họ luôn muốn tạo dựng hình tượng qua những mái tóc được cắt tỉa trau chuốt kèm theo uốn và nhuộm những màu sắc phù hợp với xu hướng thời đại 
Là một barber chuyên nghiệp mà bạn hoàn toàn không nắm bắt gì về kỹ thuật nhuộm tóc là một sự thiệt thòi vô cùng to lớn

// Cam kết đào tạo cho bạn kiến thức + kỹ năng vững vàng để có thể làm thợ chính tại bất kỳ barbershop nào //

// Và đặc biệt là, một ghế hớt chính tại Korigami (nếu các bạn muốn tiếp tục gắn bó). Các bạn sẽ có một môi trường làm việc thoải mái với điều đặt nặng duy nhất là sự chuyên tâm trong từng quả đầu hớt ra; cũng như tiếp tục được học hỏi, chỉ dạy các kỹ năng nâng cao khác của nghề tóc //


Tóc có thể được chỉnh sửa hay còn gọi là cắt tóc. Tạo kiểu, nói cách khác chính là thuần hoá mái tóc, khoe ra ưu điểm và che đi khuyết điểm.

BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBER

Xa xôi hơn nữa, nam giới có thể ẩn, hiện tính cách, triết lý sống của mình chỉ qua một kiểu tóc. Một thứ kỳ điệu như vậy không thể và cũng chẳng ai muốn phó thác những người thợ tồi và đây chính là điều mà tôi muốn đề cập đến qua bài viết này: tầm quan trọng của một gã thợ cạo – 

Barber trong đời sống của những quý ông đam mê chải chuốt.

BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBER

Một barber thực thụ sở hữu nhiều quyền lực hơn bạn nghĩ.

Barber, họ là ai?

Nghề thợ cạo sở hữu một lịch sử dài đằng đẵng bởi những chiếc dao cạo thô sơ nhất đã được tìm thấy lẫn trong di tích từ thời đồ Đồng (khoảng 3500 trước Công Nguyên) tại Ai Cập. Trong văn hoá Ai Cập cổ đại, thợ cạo được tôn sùng và trọng dụng không khác gì các siêu sao. Người ta còn cho rằng, các thầy tu và nam giới hoạt động trong lĩnh vực y tế chính là những ví dụ đầu tiên về nghề thợ cạo.

Một tiệm cắt tóc ở Bucharest năm 1842Tranh điêu khắc mô tả công việc của một thợ cạo từ thời Ai Cập cổ đại.


Đàn ông trong thời Hy Lạp cổ thường ghé qua các sạp trong chợ để được tỉa tót râu tóc, chăm sóc móng tay cũng như hẹn hò để bàn luận mọi chuyện trên trời dưới biển. Kiểu dịch vụ dành cho quý ông này sau đó bắt đầu lan rộng ra khắp châu Âu cổ và tiệm cắt tóc (barber shop) trở thành một địa điểm phải ghé qua hàng ngày của các quý ông. 


Và cho đến ngày nay, văn hoá barber vẫn được lưu giữ và phát triển trên khắp thế giới, có thể kể tới Schorem ở Hà Lan, Fellow Barber ở Mỹ, Ruffians tại Anh, v.v…

Một ngày tại Schorem, tiệm cắt tóc “khét tiếng” nằm tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

Ghé qua một barber shop không đơn giản chỉ để cắt tóc


Đến thời Trung Đại, nghề thợ cạo thường được bác sĩ phẫu thuật và cả nha sĩ kiêm nhiệm. Vậy nên bên cạnh tỉa tót tóc tai, một gã thợ cạo thực sự còn có khả năng băng bó vết thương cũng như thành thục về y khoa. 

Đây cũng là lời giải thích cho chiếc hộp xoay viền đỏ trắng mà bạn vẫn thấy đặt trong các tiệm cắt tóc, đó chính là biểu tượng của máu và bông băng.

BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBER

Chiếc hộp màu quen thuộc đặt ngay tại cửa ra vào trong mỗi tiệm cắt tóc tượng trưng cho “máu và bông băng”.


Kiến thức về y khoa, cộng thêm tay nghề điêu luyện với kéo và dao cạo đã biến thợ cạo trở thành những nhân vật quyền lực, toàn quyền quyết định cho ngoại hình của các quý ông. Đối với một chàng trai, lần đầu tiên ngồi lên ghế thợ cạo để được cắt tóc, tỉa tót râu chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của họ.


BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBER

Bước chân vào một barber shop chính là để trải nghiệm một không gian dành riêng cho quý ông. Nơi đây giống như một CLB tụ tập, tán gẫu. Các quý ông được là chính mình, thoải mái chia sẻ mọi thứ và quan trọng nhất là không một người phụ nữ nào được phép bén mảng tới, dù là bất cứ lý do gì.

Văn hoá barber không bao giờ chết!


Barber luôn xử lý tóc theo hướng cổ điển cũng như những kiểu tóc cạo sát mang âm hưởng từ quân đội. Thế nên trong suốt những năm 1960 của thế kỷ trước, những người trẻ tuổi ở châu Âu luôn mong mỏi có được sự khác biệt, họ muốn thoát ra khỏi những kiểu tóc cổ điển có từ thời cha, ông của mình. Phong cách cắt tóc của các barber lúc đó được xem là lỗi thời.


Thời điểm đó tại London diễn ra một bước ngoặt lớn: đàn ông ghé qua tiệm cắt tóc dành cho phụ nữ (hair salon) để có được những kiểu tóc thời thượng hơn. Nhưng những tiệm cắt tóc thuần chất barber không hề sụp đổ. Rất đơn giản, lối sống cũng giống như thời trang, luôn luôn có sự xoay vòng và barber shop lại quay về với vinh quang của mình kể từ những năm 1990, sau một thời gian bị các salon tóc “đè đầu cưỡi cổ”.

BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBER

Các mẫu tóc dưới đôi bàn tay của barber ngày này vẫn dựa trên những giá trị cổ điển nhưng được khéo léo pha trộn thêm vẻ hiện đại.


Barber shop của thời hiện đại vẫn giữ được bản sắc của mình, là một điểm hẹn, là một “pháo đài” vững chắc dành cho các quý ông, nơi họ có thể ghé qua để gặp gỡ, nói chuyện phiếm, bàn chuyện làm ăn, v.v… Barber shop ngày nay được vận hành theo một triết lý mới: vẫn lấy cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển nhưng được pha trộn thêm vẻ hiện đại một cách tinh tế và khéo léo để thu hút nhiều đối tượng khách hàng.


BARBER LÀ GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA BARBERCách bài trí nội thất, ghé cắt theo phong cách cổ điển, sự niềm nở, cá tính của những tay thợ cạo vẫn là những giá trị không thể phai mờ đối với một barber shop thực thụ. Nhưng điều quan trọng nhất dù ở bất cứ thời đại nào, barber shop luôn là một điểm hẹn để giao lưu chứ không đơn thuần chỉ là một cửa tiệm.