ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI TÓC


CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA SỢI TÓC


Khoa học bề mặt tóc: Lớp biểu bì

Biểu bì là lớp che ngoài bảo vệ cho phần lõi của mỗi sợi tóc, có chức năng quyết định cấu trúc bề mặt và độ bóng mượt của tóc người. Lớp biểu bì bình thường thì mượt, phản chiếu ánh sáng và hạn chế ma sát giữa những sợi tóc. Nó có từ 6 đến 8 lớp tế bào xếp chồng chéo lên nhau và được bao phủ bởi môt lớp lipid chống thấm, có tác dụng như là một loại dầu xả tự nhiên. Các nhà khoa học gọi đây là tầng F. Lớp a xít béo này sẽ giúp tóc mềm mượt óng ả tự nhiên. Các quá trình tác động hoá chất như nhuộm, uốn, duỗi sẽ làm bong lớp biểu bì ở tầng F, gây ra những tác động đã được trình bày trong phần “Hư Tổn Do Hóa Chất”. May mắn là các nhà khoa học của Pantene là những chuyên gia trong việc tìm ra cách giải mã Tầng F. Các sản phẩm dầu gội, dầu xả và các liệu pháp tiên tiến của Pantene Pro-V dành cho tóc nhuộm được đặc chế với công thức đặc biệt dành riêng cho tóc nhuộm hay tóc hư tổn do nhuộm và giúp phục hồi độ mềm mượt, óng ả của tóc người.

Nhiệt độ nóng quá mức từ máy sấy hay máy kẹp tóc, cũng như chải tóc và bới tóc là những thủ phạm thường thấy làm xáo trộn độ mềm mượt của lớp biểu bì khỏe mạnh. Hãy hạn chế cho tóc tiếp xúc với hơi nóng bằng để tóc khô tự nhiên đến hơi âm ẩm, rồi sau đó hãy dùng tác động nhiệt, khi tóc chuyển từ âm ẩm sang khô, để thay đổi kiểu tóc. Khi sấy tóc khô, hãy để máy sấy cách tóc từ 3 – 5 inche thay vì áp ngay sát tóc. Dùng lược răng thưa, đặc biệt là khi chải tóc ướt, nhưng nhìn chung là nên hạn chế chải và bới tóc. (Đừng bao giờ tin vào truyền thuyết chải tóc 100 lần vào ban đêm để tóc khỏe). Thêm nữa, hãy dùng đúng loại dầu gội và dầu xả như những cách phòng ngừa bảo vệ lớp biểu bì giúp lấy lại vẻ mềm mượt, như khi tóc có thể phản chiếu ánh sáng và óng mượt tự nhiên!

Điều thiết yếu: Lõi tóc.

Chúng ta sẽ nói về tâm điểm của vấn đề! Lõi tóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình những tính chất của tóc người, bao gồm: độ chắc khỏe, độ co dãn, hình dáng, độ ẩm và màu sắc! So về sức nặng, lõi tóc khỏe hơn thép có cùng khối lượng và có thể bị kéo dãn ra gần như hơn 30% mà không bị đứt gãy nghiêm trọng. Nhưng cũng giống như biểu bì, lõi tóc cũng có thể bị hư tổn (thành thử ra, cũng giống như thế - hãy vặn nhỏ nhiệt độ của máy kẹp tóc nhé các nàng). Khi tóc hư tổn, biểu bì mất khả năng giữ ẩm, và tóc bị khô. Dưỡng ẩm tóc bằng đúng loại sản phẩm là điều cốt lõi để có được mái tóc mềm mượt, bóng khỏe mà chúng ta hằng khao khát.

Bí mật tủy tóc

Một phần quan trọng khác trong cấu trúc tóc người mà không có chức năng cụ thể, đó là phần lõi mềm giữa được tìm thấy trong một số tóc được gọi là tủy. Phần này được tìm thấy trong tóc của phần lớn các loại động vật có vú, nhưng không phải người nào cũng có. Phần tủy thường được tìm thấy trong những sợi tóc màu xám.

Những điều cần biết về màu sắc

Có bao giờ bạn thắc mắc điều gì đã tạo ra những màu sắc khác biệt của tóc? Câu trả lời là melanin, chất tạo màu mà da cũng có. Melanin được tạo từ sâu bên trong nang tóc và được phân phối thông qua sợi tóc. Nhưng có đến 2 loại melanin riêng biệt, điều này lý giải vì sao tóc người lại có nhiều sắc thái màu khác nhau. Loại đầu tiên là Eumelanin, tạo màu tóc đen và nâu sậm. Loại thứ hai là Phaeomelanin, chỉ có ở tóc màu đỏ. Màu tóc vàng đến nâu sáng và các màu còn lại được được tạo ra từ sự hòa trộn hai sắc tố trên ở mức nồng độ khác nhau.

Tóc bạc

Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định đến thời điểm nào thì tóc bạn bị bạc. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến bạc tóc? Khi thời gian trôi đi, các tế bào tạo màu sản xuất mỗi lúc một ít dần các (sắc tố) melanin. Và khi bước vào tuổi 50, 50% người bị bạc 50% tóc! May thay, trên thị trường giờ đây có đầy đủ đa dạng các sản phẩm nhuộm tóc, thế nên bạn không còn phải chịu cảnh tóc bạc, trừ phi là bạn muốn để tự nhiên như thế!

CẤU TRÚC PHÂN TỬ CỦA SỢI TÓC (HỌC LÀM TÓC)


Bạn có biết:

 • Bạn có biết là mỗi chúng ta có từ 100.000 đến 150.000 nang tóc trên đầu?
 • Bạn có biết là mỗi nang tóc có thể phát triển thành tóc từ 2 - 5 năm?
 • Bạn có biết là mỗi nang tóc phát triển từ 20 - 25 sợi tóc trong đời?
 • Bạn có biết là nếu tóc dài ngang vai thì ngọn tóc đã được 3 năm tuổi?
 • Bạn có biết là khi tóc dài đến vai, ngọn tóc đã phải phát triển được từ 3 năm trở lên? Tóc chấm ngang hông là ngọn tóc đã được ít nhất 5 năm tuổi.
 • Bạn có biết là nếu bạn có mái tóc ngang vai thì bạn có khoảng 36km tóc trên đầu?
 • Bạn có biết là thành phần cấu tạo sợi tóc cũng giống với cấu trúc móng tay của bạn, cấu trúc lông vũ và da của loài bò sát. Chất này là keratin.
 • Bạn có biết là chúng ta bị mất đi 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày?
 • Bạn có biết là hầu hết mọi người trên thế giới có tóc đen, thẳng và dày?
 • Bạn có biết là chỉ có 1.8% dân số trên thế giới có tóc bạch kim?
 • Bạn có biết là tóc đỏ là dạng tóc hiếm gặp nhất và được tập trung đông nhất là ở Scotland (13%) và Ireland (10%)
 • Bạn có biết là mỗi nang tóc chứa đủ nguyên liệu di truyền để nhân bản một con người?
 • Bạn có biết là ở tuổi 50, 50% phụ nữ có tóc bạc?
 • Bạn có biết là tóc rất dễ bị tổn thương khi ướt? Bất kỳ là chải, bới hay kéo đều làm tóc tổn thương và gãy rụng. Gội nhẹ nhàng, dùng các đầu ngón tay (không dùng móng)xoa bóp da đầu, sau đó dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng, không được chà sát mạnh.
 • Bạn có biết là không bao giờ nên chải tóc khi còn ướt. Sử dụng lược răng thưa gỡ những chỗ tóc rối trước khi tạo kiểu. Điều này sẽ giúp tóc tránh bị gãy rụng hoặc những tổn hại không cần thiết.
 • Bạn có biết là sấy tóc theo chiều hướng xuống có thể hạn chế hư tổn? Làm theo cách này thì tóc không bị khô.
 • Bạn có biết là bạn chỉ nên sử dụng máy ép tóc và duỗi tóc trên tóc khô? Những máy ép nóng này sẽ làm nước còn sót lại trên tóc sôi lên kết quả là tóc bạn dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng.
 • Bạn có biết là bạn nên đầu tư vào chiếc lược của mình. Có 3 điều cần lưu ý khi mua chiếc lược mới: 1) tìm loại lược có thành phần thiên nhiên, chẳng hạn như lược sừng. Loại này có thể giúp loại bỏ dầu trên da đầu cũng như trên tóc. 2) Loại 100% sừng thiên nhiên thì quá mềm đối với tóc, hãy chọn loại pha 50/50 giữa chất liệu thiên nhiên và chất liệu tổng hợp. 3) Cứ trữ sẵn vài cái. Mỗi lần bới kiểu khác nhau, bạn sẽ cần những loại lược khác nhau. Loại lược dẹp dành cho tóc thẳng, loại lô cuốn hoặc lược tròn dành cho việc tạo kiểu.
 • Bạn có biết là xả tóc bằng nước ngọt hoặc nước soda sau khi bơi ở bể bơi hoặc ngoài biển có thể giúp tóc trông khỏe hơn?
 • Bạn có biết là chỉ với một lượng nhỏ kem ủ thôi sẽ giữ độ mềm mượt cho tóc khi bạn chơi bóng chuyền hay vẫy vùng với sóng nước?
 • Bạn có biết là những chiếc nón không chỉ giúp bạn quyến rũ và thời trang hơn mà còn giúp bảo vệ màu tóc cuả bạn?


Nếu các bạn để ý trong bài “Chọn sản phẩm gội đúng cách” có một chỉ số luôn được đề cập tới, đó là độ pH. Nó ảnh hưởng như thế nào và tại sao có 1 số dòng sản phẩm gội lại có độ pH chênh lệch khác nhau?Độ pH được sử dụng để thể hiện tính axit hay kiềm của sản phẩm hoặc vật chất. Thước đo được trải rộng từ 0 đến 14 và 7 là mức trung bình. Nước tinh khiết có độ pH là 7 và da, tóc của chúng ta luôn ở mức 5.5, có thiên hướng tính axit để tiết chất nhờn cho da đầu.


Nồng độ pH mang tính Axit?

Những sản phẩm có độ pH dưới 7 đều mang tính axit. Chỉ số càng bé thì tính axit càng cao, vì độ pH của tóc và da đầu chúng ta ở mức ổn định là 5.5 (Tình trạng tóc bình thường) nên các sản phẩm gội nói riêng thường cũng ở xung quanh mức này, từ 4 cho đến 5.5 để duy trì tình trạng tóc khỏe tự nhiên. Tính axit giúp siết chặt lớp vảy biểu bì để làm tóc trở nên bóng mượt và có độ sáng. Tuy nhiên nếu mức độ axit xuống dưới 3 thì khi đó tóc của bạn đã ở mức hư tổn, bị đứt gãy sợi tóc. Khi pH xuống mức 0 thì tóc bị tan chảy.

– Tính axit không được sử dụng nhiều trong công nghệ màu nhuộm và trong các quy trình chữa trị tóc hư tổn vì khi nhuộm cần độ mở biểu bì, trong khi axit lại làm khép biểu bì.

– Các sản phẩm Gội thường không có độ pH quá thấp vì tác dụng chính của sản phẩm gội thường là làm sạch và là tiền đề cho các bước xả hấp tiếp theo.

– Độ pH của sản phẩm xả thường thấp hơn sản phẩm gội để có tác dụng khóa biểu bì giữ những hạt chất dinh dưỡng sau khi xả hấp.

– Những mái tóc hư tổn nên chọn sản phẩm gội xả có độ pH thấp.

– Có 1 số dòng sản phẩm gội có độ pH cao thường là những dòng sản phẩm chữa trị, giúp mở biểu bì nhiều hơn làm tiền đề cho công đoạn chữa trị ở bước kế tiếp.

Nồng độ pH mang tính Kiềm?

Mặc dù nước có mức pH là 7 – mức trung tính nhưng bản thân tóc và da đầu lại có độ pH thấp hơn – 5.5 nên hầu hết không có sản phẩm gội xả chuyên nghiệp nào có mức pH lên đến mức này. Mà độ pH vượt quá 7 thường áp dụng nhiều nhất trong công nghệ nhuộm màu. Độ pH tăng giúp mở biểu bì và tóc phồng lên, giúp cho các phân tử màu chui sâu vào bên trong sợi tóc. Khi thực hiện các dịch vụ nhuộm, uốn, duỗi thì mức pH từ 7-10 là an toàn.

Với tác dụng mở biểu bì nên sau dịch vụ làm màu thì gội xả luôn là bước cuối cùng để đưa độ pH của tóc trở về trạng thái tự nhiên là 5.5, trả lại độ bóng và mượt của tóc trở về bình thường.Là phần bền ngòai cùng của sợi tóc được cấu thành từ 7-10 lớp. Hãy nghĩ tới những lớp vảy cá, những lớp biểu bì được xếp chồng lên nhau giống như các lớp vảy cá tạo ra bề mặt nhẵn và bóng từ gốc tới ngọn tóc. Những lớp biểu bì này bảo vệ cấu trúc bên trong của sợi tóc.

Biểu bì trong suốt nên chúng phản ánh đúng màu sắc của tóc ra bên ngòai. Khi ở điều kiện bình thường các lớp biểu bì này đóng chặt lại, khóa các dưỡng chất và độ ẩm tự nhiên của trong thân tóc; khi tóc ướt, những phân tử nước đi vào giữa các lớp vảy biểu bì, cho phép biểu bì mở hé và tóc nở ra.Nếu tóc bị xỉn màu hay bạn không thấy được độ bóng trên tóc mình, có thể đấy là do lớp biểu bì trên tóc bị hư tốn đó.Bề mặt biểu bì tóc:
Thân tóc (hay còn gọi là Vỏ tóc)
Thân tóc chiếm tới 90% khối lượng của sợi tóc. Trong vỏ tóc bao gồm độ ẩm tự nhiên, các protein, lipids (axit béo giúp cho việc thủy phân và bảo vệ tế bào bởi liên kết khóa độ ẩm cho tóc, giúp cho tóc bóng sáng) và những hạt màu tự nhiên. Vỏ tóc cũng là nơi các phản ứng hóa học xảy ra khi tóc chúng ta được uốn, duỗi, nhuộm hoặc làm hóa chất đấy các bạn ạ.Cấu trúc vỏ tóc có ảnh hưởng rất lớn tới độ đàn hồi của tóc, vì Keratin (một loại Protein chiếm 80% thành phần trong vỏ tóc) được cấu tạo theo dạng lò xo (Alpha Helix) được liên kết với nhau; giúp tóc có khả năng kéo giãn tới 50% độ dài của tóc và trở lại vị trí ban đầu mà không bị hư tổn.Bên trong thân tóc:
Trong vỏ tóc có 3 hình thái liên kết trong Keratin: Liên kết muối – Liên kết Hidro – Liên kết lưu huỳnh đôi, 3 liên kết này có ảnh hưởng trực tiếp tới việc thay đổi cấu trúc hình dạng của tóc khi uốn xoăn hay duỗi tóc mà mình sẽ đề cập ở phần tiếp theo.
Lõi tóc:Đây như xương sống của cơ thể người vậy, có cấu trúc tổ ong hỗn hợp tại trung tâm của sơi tóc, lõi tóc có thể không kéo dài đến hết chiều dài của sợi tóc, định dạng đường tóc mọc.
Làm Đẹp Cho Mái Tóc.
*Trong các cách giúp vẻ đẹp ngoại hình,thì thay đổi kiểu tóc là phép biến hóa có thể thay đổi hoàn toàn hình ảnh của một người.Tuy nhiên , kiểu cắt không làm nên tất cả mà phải kể đến chất lượng của mái tóc.Chất lượng mái tóc lại gắn liền với thói quen vệ sinh đời sống,hãy chơi thể thao,ăn uống điều độ và cân bằng làm việc thoải mái, không hút thuốc lá,thường xuyên mát xa da đầu và chọn dầu gội sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Sự chăm chút luôn mang lại kết quả,đôi khi còn hơn những gì bạn mong muốn .Vào thời điểm giao mùa,tóc của bạn thường hay bị khô hơn và rụng nhiều.Vì thế,một chế độ chăm sóc tóc rất cần được bạn thực hiện trong thời gian này…
Bảo vệ và chăm sóc tóc.

*Bảo vệ tóc trước tia cực tím: Nếu bạn không chú ý bảo vệ mái tóc của mình trước ánh nắng mặt trời tóc sẽ xỉn màu và rụng nhiều hơn. Vì thế cho dù ánh nắng đầu thu không còn gay gắt như mùa hè nhưng bạn vẫn nên đội mũ để tránh các tác nhân ảnh hưởng lên mái tóc.Hạn chế dùng máy sấy tóc:Nhiệt độ cao từ máy sấy khiến tóc bị hư tổn,khô,gãy và dễ bị chẻ ngọn.Vì vậy, bạn nên sử dụng dung dịch xịt dưỡng ẩm lên tóc để giữ cân bằng độ ẩm cho tóc trước mỗi lần sấy tóc và khoảng cách giữa máy sấy và tóc nên là 10-20cm.Ngoài ra những mẹo chăm sóc tóc tự nhiên đơn giản tại nhà dưới đây sẽ là cách để mái tóc của bạn luôn tỏa sáng.

*Gối lụa:Ngủ trên một chiếc gối lụa (hoặc dùng khăn lụa phủ lên mặt trên của chiếc gối đang dùng) giúp ngăn ngừa tóc rụng trong đêm,vì chất liệu lụa mềm mại và nhẵn bóng sẽ giảm tải ma sát giữa tóc và gối nhiều hơn so với các loại gối khác. Đó cũng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để mái tóc khỏe và đẹp trong thời điểm giao mùa.Nước hoa hồng :Trộn một lượng nhỏ nước hoa hồng vào dầu gội sẽ làm cho tóc của bạn mềm mại, sáng bóng và có mùi hương tuyệt vời.Gội đầu bằng hỗn hợp đó giúp mái tóc mềm mại do được dưỡng ẩm suốt cả ngày. Với bạn gái đang bị viêm da đầu hay nhiều gàu thì nước hoa hồng còn là một phương thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm cho tóc & da đầu.
Bảo vệ và chăm sóc tóc.
*Bảo vệ tóc trước tia cực tím: Nếu bạn không chú ý bảo vệ mái tóc của mình trước ánh nắng mặt trời tóc sẽ xỉn màu và rụng nhiều hơn. Vì thế cho dù ánh nắng đầu thu không còn gay gắt như mùa hè nhưng bạn vẫn nên đội mũ để tránh các tác nhân ảnh hưởng lên mái tóc.Hạn chế dùng máy sấy tóc : Nhiệt độ cao từ máy sấy khiến tóc bị hư tổn,khô,gãy và dễ bị chẻ ngọn.Vì vậy, bạn nên sử dụng dung dịch xịt dưỡng ẩm lên tóc để giữ cân bằng độ ẩm cho tóc trước mỗi lần sấy tóc và khoảng cách giữa máy sấy và tóc nên là 10-20cm. Ngoài ra, những mẹo chăm sóc tóc tự nhiên đơn giản tại nhà dưới đây sẽ là cách để mái tóc của bạn luôn tỏa sáng.Gối lụa: Ngủ trên một chiếc gối lụa (hoặc dùng khăn lụa phủ lên mặt trên của chiếc gối đang dùng) giúp ngăn ngừa tóc rụng trong đêm,vì chất liệu lụa mềm mại và nhẵn bóng sẽ giảm tải ma sát giữa tóc và gối nhiều hơn so với các loại gối khác. Đó cũng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả để mái tóc khỏe và đẹp trong thời điểm giao mùa.Nước hoa hồng :Trộn một lượng nhỏ nước hoa hồng vào dầu gội sẽ làm cho tóc của bạn mềm mại, sáng bóng và có mùi hương tuyệt vời.Gội đầu bằng hỗn hợp đó giúp mái tóc mềm mại do được dưỡng ẩm suốt cả ngày. Với bạn gái đang bị viêm da đầu hay nhiều gàu thì nước hoa hồng còn là một phương thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm cho tóc & da đầu.


Gàu khô & Gàu ướt
Để trị gầu hiệu quả, bạn nên sử dụng loại dầu gội chuyên nghiệp đặc trị có tính kháng nấm, làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu .Gầu luôn là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều người, đặc biệt trong độ tuổi từ 20 đến 45. Gầu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc.


Gầu được hình thành là do sự kết hợp của ba yếu tố: Cơ địa da đầu, nấm Malassezia tăng sinh, tính nhạy cảm của từng cá thể. Trong trường hợp bị gầu, số tế bào bị tiêu hủy rất nhiều và do đó tạo vảy lớn hơn, đôi khi làm ửng đỏ chỗ da mới và gây khó chịu. Thông thường, có hai loại gầu dễ nhận thấy nhất, đó là gầu khô và ướt.Việc bạn bị gầu có thể do sự kết hợp của nhiều yếu tố như:,stress, dị ứng thức ăn hoặc mỹ phẩm dùng trên đầu, dùng dầu gội không phù hợp, không đúng cách hoặc không thường xuyên, mất cân bằng nội tiết hoặc do thời tiết (nắng về mùa đông, nhẹ vào mùa hè). Tuy nhiên, nếu để da đầu đổ nhiều mồ hôi thường xuyên (đội mũ bảo hiểm chật hoặc quá lâu, sấy uốn tóc, sống ở nơi khô nóng, tắm hơi, làm bếp) có thể gây ra gầu.


Hầu như người trưởng thành nào cũng có nguy cơ bị gầu, tuy nhiên đàn ông hay bị gầu hơn phụ nữ.
Những người có da đầu nhờn dễ bị gầu hơn những người da đầu khô, vì da đầu nhờn là điều kiện thuận lợi cho nấm Pytirosporum ovale phát triển – một nguyên nhân chính gây ra gầu.Hậu quả đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy khi bị gầu là bạn bị mất tự tin, ngại ngùng, lúng túng khi giao tiếp với mọi người. Nếu để tình trạng này kéo dài, bạn có thể bị thêm các vấn đề về bệnh lý trên da đầu như: nấm, ngứa… thậm chí rụng tóc, gây rất nhiều phiền toái, mất thẩm mỹ.


Các loại dầu gội mỹ phẩm có tính chất làm sạch, mềm mượt tóc nhưng tác dụng trị gầu rất hạn chế. Vì vậy, để trị gầu hiệu quả, các bạn nên sử dụng loại dầu gội chuyên nghiệp đặc trị có tính kháng nấm mạnh, nhằm làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu.


Dầu gội có chứa hoạt chất chống nấm như Ketoconazol. Ketoconazol là hoạt chất diệt nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều chủng nấm, đặc biệt là nấm Pytirosporum ovale hoặc nấm Malassezia furfur, loại vi nấm gây gầu dai dẳng. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại dầu gội trị gầu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ thành phần. Bạn hãy lưu ý gầu cũng là một loại bệnh của da đầu và cần được chữa trị đúng cách.


Một số cách bảo vệ mái tóc trong mùa mưa.
*Chia sẽ cách chăm sóc tóc với các bạn trong mùa mưa với những cách sau đây , luôn giữ tóc sạch.Đây là một trong những cách cơ bản nhưng hiệu quả để bảo vệ tóc trong mùa mưa .Nước mưa hòa với bụi bẩn rất dễ ảnh hưởng xấu cho mái tóc bạn.Do đó,bạn nên gội sạch tóc với dầu gội và sử dụng thêm dầu xả ngay sau khi đi ngoài trời mưa.


Dầu gội ”BIOTOUCH EXTRA RICH SHAMPOO”với hợp chất Nano chứa hạt dưỡng chất Nano kích cỡ chỉ một triệu mm hiệu quả,để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc đẹp ngay trong mùa mưa Sau khi gội đầu , bạn nên sấy khô tóc bằng chế độ gió trên máy sấy ,hoặc quạt máy. Phái đẹp nên tránh để tóc ẩm rồi đội mũ bảo hiểm vì điều này dễ gây tóc rụng, có mùi khó chịu.Mái tóc khoẻ mạnh, đầy sức sống.Vào buổi sáng: Sử dụng dầu gội không chứa sulfate để tránh làm khô tóc, nó sẽ loại bỏ sự tích tụ của những sản phẩm không chứa độ ẩm cho tóc.


Sau giờ làm việc: Dùng bao trùm đầu khi tắm và chỉ tắm từ phần cổ trở xuống. Mỗi lần bạn gội đầu hành động chà xát của các ngón tay bạn làm kích thích các tuyến dầu trên da đầu của bạn được kích thích điều này sẽ làm cho tóc bạn bóng mượt” Corbett nói.


Trong 2 hay 3 tuần,da đầu của bạn tự nhiên sẽ tự điều chỉnh tiết ra chất nhờn ít hơn. Sau khi tắm, bạn hãy rắc 1 ít dầu gội khô lên da đầu và chải tóc để làm cho chúng thấm chất nhờn và mồ hôi từ chân tóc đến ngọn tóc.