SỢI TÓC HƯ TỔN CHẺ NGỌN

☎ ZALO 0915804875

NGUYÊN, NHÂN, NÀO, LÀM, CHO, SỢI, TÓC, BỊ, HƯ, TỔN, CHẺ, NGỌN


Nguyên nhân nào thật sự làm tổn hại đến tóc? Nhìn chung, tóc có thể bị tổn hại do nhiều lý do. Hư tổn được hình thành từ những sai lầm về chăm sóc tóc mà ta mắc phải. Lớp biểu bì chịu sự tác động của thời tiết - lâu ngày lớp biểu biểu bì của sợi tóc sẽ bị mòn. Tóc mất lớp bảo vệ sẽ ngày càng xấu đi. Tóc bị hư tổn thấy rõ, dễ thấy nhất là tóc thường xuyên bị gãy rụng.

Một hiện tượng khác nữa của tóc hư tổn đó là tóc chẻ ngọn. Tóc thường bắt đầu bị chẻ ngọn do lớp biểu bì bị tách ra, làm lộ lớp lõi bên trong. Từ trong lõi tóc xuất hiện một đường đứt gãy, và nếu nghiêm trọng thì lớp lõi tóc có thể bị tuột ra bên ngoài.

Đó là một vài dấu hiệu của tóc hư tổn, vẫn còn nhiều dạng hư tổn khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu thủ phạm của vấn đề này.

Tóc hư tổn do hóa chất

Nhuộm, uốn tóc và duỗi thì quá tuyệt vời, vì ta có thể thay đổi diện mạo và kiểu tóc. Tuy nhiên, đây là những quá trình làm tóc hư tổn nữa.

Uốn tóc và duỗi tóc là hai việc có thể gây tổn hại cho tóc, dùng các tác nhân bên ngoài tác động để thay đổi hình dáng của tóc, đầu tiên, sẽ làm vỡ liên kết disulphide trong tóc. Sau đó, tóc được định hình lại theo kiểu dáng mới và cứ giữ nguyên trạng thái như thế. Quá trình này tái định hình các liên kết hóa học, sắp xếp các liên kết này ở những vị trí mới, giúp giữ kiểu dáng của tóc dài lâu.

Nhuộm tóc cũng là nguyên nhân làm tóc hư tổn, màu nhuộm đi sâu qua lớp biểu bì tiến vào lớp lõi bên trong và gây tổn hại lớp F trên tóc.


Tóc hư tổn do ánh nắng mặt trời

Ánh mặt trời rất cần cho sự sống, nhưng ánh mặt trời lại có thể làm tóc của ta mất đi sức sống. Tia cực tím trực tiếp từ ánh mặt trời, tác hại tương tự như việc tẩy tóc, chắc chắn sẽ hủy hoại protein keratin trong tóc. Điều này làm tóc bị xỉn màu và khô xơ dẫn đến hư tổn. Ánh nắng chắc chắn sẽ có tác động đặc biệt tiêu cực đối với tóc nhuộm màu. Vì thế, nếu bạn có ý định đi biển hay phải dành nhiều thời gian dưới nắng, cách tốt nhất (và rất thời trang nữa) là đội nón để bảo vệ tóc.

Tóc hư tổn do những tác động hằng ngày

Tóc tự nhiên khá chắc và có thể chịu tác động của nhiều thể loại tạo kiểu khác nhau, nhưng tóc vẫn có thể bị hư tổn khi bị chải quá đà, đặc biệt là khi tóc còn ướt hay bị rối. Cần hết sức lưu ý khi dùng lược kim loại (các nàng nên cẩn thận khi đánh rối phồng tóc của mình nhé), vì lược kéo lớp vảy biểu bì và có thể gây hư tổn tóc. Một khi tóc được đánh rối thì lớp vảy biểu bì này bị kéo lên, khi chải tóc liền ngay sau đó, lớp vảy này sẽ bị tuốt ra.

Sức nóng chắc chắn là nguyên nhân làm cho tóc khô và rối. Nhiệt cao làm tóc mất độ ẩm vì tóc mất độ ẩm nên không còn mượt mà. Thực tế cho thấy nếu nhiệt độ lên quá cao sẽ làm nước trong tóc sôi lên và tạo thành những bong bóng nhiệt bên trong cọng tóc mềm. Đây cũng là một nguyên nhân làm hư tổn tóc. Hạn chế tối đa tác động của nhiệt lên tóc và điêù chỉnh các dụng cụ tạo mẫu tóc bằng nhiệt ở mức nhiệt độ thấp nhất chính là bí quyết giúp tóc giữ được mềm mượt chắc khỏe.

NGUYÊN, NHÂN, NÀO, LÀM, CHO, SỢI, TÓC, BỊ, HƯ, TỔN, CHẺ, NGỌN


Phòng chống hư tổn

Dưỡng tóc lúc tóc khỏe sẽ dễ dàng hơn là phục hồi tóc hư tổn. Một khi lớp biểu bì đã bị hư tổn nghiêm trọng thì không thể nào phục hồi lại được 100%. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là thế, và “vũ khí” lợi hại nhất hỗ trợ bạn là dầu xả. Cấu trúc của tóc được cấu thành dựa trên những kết nối sulfur mạnh và kết nối hydrogen yếu. Thiếu độ ẩm cần thiết, số lượng liên kết hydrogen giảm. Quá trình xả sẽ giúp tái thiết lập những liên kết hydrogen và tạo lớp chắn bảo vệ biểu bì, cải thiện độ ẩm cho tóc hư tổn.

Thành phần chính có trong dầu xả Pantene chính là dimethicone mang điện tích dương, một dạng hợp chất silicon sẽ thấm vào những vùng tóc hư tổn nhất định. Dimethicone cũng bảo vệ tóc khỏi những hư tổn bằng cách gia tăng sức chịu đựng của tóc trước các tác động của việc bới, chải và tạo kiểu tóc, lúc tóc ướt cũng như khi tóc khô.

Những thành phần khác có trong dầu xả, bao gồm cả các alcohol béo thấm sâu và dưỡng ẩm tóc hư tổn, giúp làm mềm mượt bề mặt các tầng biểu bì.

Việc đầu tiên bạn cần làm để sở hữu và gìn giữ mái tóc ở tình trạng đẹp nhất là phải thấu hiểu những nguyên nhân làm tóc hư tổn, và dưới đây là những quan niệm sai lầm và cách khắc phục:

  • Không hiểu rõ mái tóc của mình dẫn đến chọn nhầm sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc. Hãy tìm hiểu về mái tóc và chăm sóc mái tóc của mình để tránh các hư tổn.
  • Nhuộm tóc màu sáng rực hơn màu tóc tự nhiên có thể làm tóc hư tổn. Nguyên tắc chung cơ bản nhất khi nhuộm tóc là không nhuộm tóc sáng hơn hoặc sẫm hơn 2 tông màu so với màu tóc tự nhiên.
  • Liên tiếp cố thử khắc phục các sai lầm đã mắc trước đó. Ai trong chúng ta cũng có những sai lầm về tóc nhưng đôi khi, tốt nhất là bạn nên cố chịu đựng một chút, để tóc phục hồi hư tổn, dài ra hơn so với khi ta nhuộm hay cắt tóc hư để tránh làm tóc hư tổn, không nên cố cắt lại hoặc nhuộm lại. Kiên nhẫn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu về dài.
  • Không sử dụng dầu xả thường xuyên. Thật ra, bạn cần dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu

Tư vấn và thực hiện tạo mẫu tóc nam nữ theo yêu cầu tại địa chỉ 

SALON KORIGAMI

Số [7] Trần Tế Xương - 122 Trấn Vũ rẽ vào - phường Trúc Bạch - quận Ba Đình - Hà NộiXem HỌC VIỆN TÓC KORIGAMI 0915804875 DẠY CẮT TẠO MẪU TÓC 3D NAM NỮ ở bản đồ lớn hơn

Comments