GAY‎ > ‎

ĐAM MỸ VÀ HỦ NỮ

MỘT SỐ THUẬT NGỮ CẦN HIỂU TRƯỚC KHI ĐỌC BÀI NÀY:

– Đam mỹ = tiểu thuyết đồng tính nam của Trung Quốc đại lục, đa số là văn học mạng
– Bách hợp = tương tự như đam mỹ nhưng là nói về đồng tính nữ
– Hủ nữ = fangirl của truyện đam mỹ, sống trong mơ tưởng tình yêu thuần khiết, vượt lên mọi rào cản giữa nam với nam
– Công = Seme ≈ Top = người chủ động trong quan hệ nam-nam
– Thụ = Uke ≈ Bottom = người bị động trong quan hệ nam-nam
– LGBT = là viết tắt của cụm từ Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender/transsexual (những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính/lưỡng tính, hoán tính/chuyển đổi giới tính)
– Pride = sự kiện diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT

dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-1
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-2
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-3

Trước đây tôi chả quan tâm về đồng tính đâu. Nhưng từ khi biết đến sự hiện diện của đam mỹ và hủ nữ, tôi bắt đầu thấy lo ngại cho xã hội, cho đất nước sau này.  Tất nhiên, đam mỹ là sở thích riêng của hủ nữ, chúng ta không có quyền ngăn cấm. Đam mỹ là từ Trung Quốc lan truyền đến Việt Nam, nó phát triển một cách chóng mặt. Số lượng hủ nữ đang tăng lên, những người đồng tính công khai xuất hiện trước công chúng cũng ngày một nhiều hơn, thậm chí có người thích làm gay theo phong trào hoặc để nổi tiếng. Hình như con gái châu Á đều có máu hủ nữ tiềm tàng trong người. Thử tưởng tượng sau này: nam giới đại đa số đều yêu nhau, kết hôn với nhau. Con gái đại đa số là hủ nữ, chỉ biết đi soi các cặp đồng tính trẻ đẹp, đi đâu cũng chỉ thấy công-thụ hay seme-uke, thích bẻ thẳng thành cong, rồi họ cũng chẳng lấy chồng là nam giới nữa, vì họ mang trong mình chân lý “Trước khi trở thành hủ, con gái vẫn tưởng con trai thích mình”.  Ặc ặc, chắc xã hội Việt Nam sẽ loạn mất!  Đàn ông quan hệ với phụ nữ để có con, rồi sau đó bỏ vợ để đi chung sống với người đàn ông khác. Các cặp đôi gay đều nhận con nuôi mà  Và rồi nạn hiếp dâm vẫn tiếp tục, nhưng mà là nam hiếp dâm nam  Điều đó sẽ không xa vời gì đâu, nếu như không biết ngăn chặn sự phát triển lệch lạc này. Đừng chủ quan, ngay trong giới động vật đã và đang xảy ra những hiện tượng này rồi =>
Kết luận lại là: xu hướng hủ nữ hoá, gay hoá đang hướng tới tầm vĩ mô 
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-4
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-5
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-6

————————————————————————————-

Một teengirl Trung Quốc phát cuồng vì truyện tranh đồng tính đang khiến cho các nhà lý luận giới tính và tình dục có một vài điều để bàn luận. Song Ling Xiao, một cô gái tuổi teen ở Trung Quốc, đã nghiên cứu xu hướng này.

Đam mỹ, tiểu thuyết tạo hình giả tưởng về gay, sở hữu một số lượng khổng lồ tại Trung Quốc hiện nay. Các nữ sinh trung học đọc đam mỹ. Các nữ sinh viên đại học đọc đam mỹ. Các cô gái công sở cũng đọc đam mỹ.

dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-7
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-8
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-9

Thường mô tả sự tiếp xúc giới tính giữa những người đàn ông, đam mỹ có một số lượng fangirl khổng lồ.

Và cũng như đọc đam mỹ, những cô gái trẻ còn viết các tác phẩm văn học đồng tính. Vào tháng Tư năm 2012, một trang web về đam mỹ phải ngừng hoạt động vì có liên quan đến khiêu dâm, và hầu hết trong số 30 người viết bài cho trang web này là các cô gái tuổi teen.

Jia Xiao, một học sinh trung học 18 tuổi, nói với Gay Star News: “Nó thú vị. Nó đẹp. Nó đa cảm. Nó làm tan nát trái tim. Đó là lý do vì sao tôi yêu đam mỹ”. Cô bé nói rằng những câu chuyện về tình yêu đồng giới rất hấp dẫn vì các bạn gái đã chán đọc những chuyện tình yêu nam-nữ truyền thống rồi.

Trở lại về giữa những năm 1990, truyện tranh Nhật Bản tràn ngập thị trường Trung Quốc. Một vài trong số đó, như “Keguiyinuo” và “Tokyo Babylon” có nội dung đồng tính nhắm vào phụ nữ trẻ. Được gọi là Yaoi hay Boys’ Love ở Nhật Bản, thể loại này được đặt tên là Đam mỹ (Danmei) ở Trung Quốc và lần đầu tiên được phổ biến ở các vùng duyên hải phía Nam. Khi Internet được truy cập rộng khắp Trung Quốc, fangirl đã lập các trang về đam mỹ để chia sẻ truyện tranh cũng như các bộ truyện. Bây giờ các cô gái này đã lớn lên, đọc đam mỹ và viết truyện cho các nhà xuất bản chuyên biệt.

Các nhân vật trong đam mỹ luôn đẹp trai, nồng nhiệt và táo bạo. Các câu chuyện thường có cốt truyện hay và khung cảnh đẹp kỳ lạ. Đối với những người trẻ lớn lên ở Trung Quốc ngày nay, các câu chuyện đó làm thoả mãn sự thèm khát những việc làm táo bạo mà các bậc phụ huynh không hiểu.

dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-10
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-11
dam-my-truyen-dong-tinh-nam-va-hu-nu-korigami-0915804875-12

Phải chăng sự phổ biến của đam mỹ có nghĩa những fangirl này đều là đồng tính hoặc lưỡng tính? Họ có hoàn toàn quan tâm về cộng đồng LGBT không? Hầu hết fan của đam mỹ đều “thẳng”, nhưng chúng tôi thử phỏng vấn một cô gái lưỡng tính.

Thất vọng thay, hầu hết fan không quan tâm nhiều đến cộng đồng LGBT trong cuộc sống thực. Một vài fan đam mỹ hầu như không biết mỗi chữ cái trong “LGBT” có nghĩa là gì. Những fan mà chúng tôi phỏng vấn đều không quan tâm cụ thể về việc cải thiện các quyền của cộng đồng LGBT.

Hong Yan, một sinh viên 21 tuổi, nói: “Có lẽ rất khó khăn cho cộng đồng LGBT tìm kiếm được chỗ đứng của họ ở Trung Quốc. Có thể các fangirl ủng hộ họ, nhưng tôi không có ý kiến cá nhân về họ.”

Hầu hết các fangirl mà chúng tôi phỏng vấn đều nói rằng các quyền của cộng đồng LGBT không phải là chuyện của họ. Một số ít những fan đam mỹ ủng hộ các quyền của gay nói là họ sẽ không tham gia vào các sự kiện Pride.

Mặc dù fan đam mỹ không có nhiều nhận thức về các vấn đề LGBT, nhưng đó là một bước đi tích cực rằng ít nhất vào lúc này họ đã biết đến sự tồn tại của những người gay.

Tuy nhiên, hai cô gái mà chúng tôi phỏng vấn nói rằng họ lo lắng không biết nơi nào sẽ có suy nghĩ cởi mở về đam mỹ.

Mo Fei, một sinh viên 22 tuổi, nói:
“Các fan chỉ muốn thử những điều mới mẻ, nên họ bắt chước các cuốn sách và có những mối quan hệ tình dục một đêm, sex mà không có sự bảo vệ. Họ không nghĩ về hậu quả chút nào.”

Comments