2.3 XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn muốn tạo cho mình một sự thay đổi nhưng lại cảm thấy khá khó khăn với việc từ bỏ kiểu tóc ưa thích của mình. Nhưng thay đổi không đồng nghĩa với việc phải cắt đi mái tóc dài hay để những kiểu tóc quá ngắn. Đôi khi, do lịch trình bận rộn, ta vô tình bỏ bê mái tóc của mình và hoàn toàn quên đi vai trò quan trọng của nó trong đời thường. 

Thực ra, chỉ cần một vài sản phẩm và những dụng cụ tạo kiểu tóc cơ bản, ta đã có thể thay đổi kiểu tóc của mình mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Thật thú vị khi có thể làm những kiểu tóc khác nhau mà không phải hy sinh gì cả đúng không nào? Hãy cùng Stylist.vn theo giỏi những kiểu tóc dễ làm và nhanh chóng tại nhà sau đây.

Mái tóc là một trong những “tài sản” quý giá nhất của người phụ nữ. Ngay cả khi điều đó ai cũng biết, chúng ta đôi khi vẫn quên đi giá trị đích thực của nó trong việc tôn vinh vẻ đẹp và sự nữ tính của mình. Ngoài ra, chúng ta còn có khả năng tự tạo kiểu tóc cho mình bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những điểm đáng chú ý của các kiểu tóc này chính là sự linh hoạt. Nó sẽ cho phép bạn thử nghiệm với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp tùy theo hoàn cảnh của bạn.

Nếu bạn có một mái tóc dài, sẽ luôn có một cách nhất định nào đó để làm đẹp cho nó. Tuy nhiên, khi muốn tạo sự thay đổi, có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho những mái tóc dài. Một trong những cách dễ làm và nhanh nhất, lại không cần quá nhiều kỹ năng tạo kiểu tóc hoặc công sức chính là tạo kiểu tóc rối sang trọng. Bạn chỉ cần giữ cho tóc tự nhiên nhất có thể. Kiểu tóc này sẽ làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của bạn và vẫn khá ổn ngay cả khi tóc bạn lộn xộn.

Bạn chỉ cần một ít mousse, keo xịt tóc, máy sấy và một chiếc lược tròn. Gội đầu thật sạch và chải tóc bằng lược răng thưa. Bôi một ít mousse và sấy khô bằng cách sử dụng một chiếc lược tròn. Khi tóc đã khô, hãy sử dụng những ngón tay của bạn để vuốt cho tóc vào nếp. Để cố định tóc ở đúng vị trí, hãy dùng một lớp keo xịt tóc nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng ống uốn hoặc lô cuốn nóng để tạo ra những gợn sóng nhẹ nhàng.

Người ta thường nói, tóc dài vừa phải là mái tóc linh hoạt nhất, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm những kiểu tóc khác nhau. Một mái tóc dài vừa phải được cắt nhiều lớp có thể dễ dàng làm những kiểu tóc tự nhiên. Sau khi gội đầu xong, hãy bôi một ít dầu xả lên hết chiều dài của tóc, rửa thật sạch và sấy khô một phần. Bôi một ít mút tóc từ giữa tóc đến chân tóc. Bắt đầu sấy khô tóc từ gốc đến ngọn, tăng nhiệt độ khi sấy đến phần chân tóc bên ngoài. Tiếp tục sấy khô phần chân tóc, phất tóc theo nhiều hướng khác nhau để tạo ra một kiểu dáng thật tự nhiên. Sử dụng bàn tay của bạn để vuốt tóc theo nếp. Bạn thậm chí còn có thể bôi một ít keo xịt tóc lên trên các ngón tay để cố định ngọn tóc. Cũng có thể làm vậy với phần tóc mái, nhưng hãy cố giữ chúng thật tự nhiên.

Như chúng tôi đã nói khi nãy, với một mái tóc dài hơn, bạn sẽ rất khó để thay đổi kiểu tóc. Nếu bạn có một mái tóc dài, kiểu tóc búi cao tuyệt đẹp sẽ rất linh hoạt và bạn có thể diện nó trong những dịp đặc biệt. Bắt đầu bằng cách bôi một ít mút tóc cho một phần tóc khô và tiếp tục sấy khô nó. Chải tóc về phía đỉnh đầu hoặc ra hai bên để tăng độ phồng cho tóc. Sau đó, chải tóc ở hai bên ra sau ót và xoắn chúng lại thành một chỏm tóc phồng cao ở trên trán. Kéo phần tóc phía trước thật nhẹ nhàng, sau đó xoắn chỏm tóc mái và cố định nó bằng những chiếc kẹp tăm. Bôi một ít wax tạo nếp tóc và kết thúc bằng một ít dầu bóng để duy trì màu sắc rực rỡ và độ sáng bóng cho tóc.

Một mái tóc dài trung bình có thể dễ dàng thử nghiệm những kiểu tóc đặc biệt, mạnh mẽ và táo bạo nhưng vẫn ngọt ngào và nữ tính vì một búi tóc đẹp có thể được làm vào những dịp khác nhau. Bắt đầu bằng cách gội đầu và bôi một ít mút tóc, chải lại tóc để tăng độ phồng. Chia tóc thành nhiều phần, một phần phía trước và phần còn lại chải ra hai bên. Cuộn mỗi phần lên đỉnh đầu và cố định chúng bằng những chiếc kẹp tóc. Bước cuối cùng là xịt một ít keo xịt tóc. Bạn có thể thử nghiệm với phiên bản tóc rối, nhất là vào ban ngày.

Bạn có thể thử những búi tóc dễ làm và lãng mạn khác bằng cách xoắn tóc. Bắt đầu bằng cách chia tóc ra thành ba phần lớn. Cố định phần tóc ở trung tâm bằng kiểu đuôi ngựa. Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc không đối xứng, bạn có thể kéo nó qua bên một chút. Xoắn đuôi ngựa vòng quanh dây buộc tóc cho đến khi tạo thành hình xoắn ốc và cố định búi tóc bằng những chiếc kẹp tăm. Sau đó, lấy một trong những phần tóc ở hai bên và xoắn nó quanh búi tóc bạn vừa tạo. Làm tương tự với những phần tóc khác và sửa lại chúng bằng cách sử dụng kẹp tóc. Thay vì xoắn những phần tóc đó, bạn có thể tết chúng lại với nhau để tạo thành kiểu tóc bohemian.

Kiểu tóc bob nhiều lớp đại diện cho một kiểu tóc đặc biệt, có nhiều đặc tính tích cực. Trước tiên, đây là kiểu tóc khá phổ biến lại không phân biệt hình dạng khuôn mặt. Sau đó, tính linh hoạt và thiết thực của nó cho phép bạn tạo kiểu với nhiều phong cách và kiểu dáng cho những dịp khác nhau, dù ta đang nói đến kiểu tóc bình thường vào ban ngày hay những kiểu tóc cho một dịp đặc biệt hơn, thích hợp hơn với những bộ trang phục trang trọng.

Bạn có thể để tóc thẳng và có mái nhằm làm nổi bật vẻ đẹp của đôi mắt hoặc có thể thử nghiệm với phiên bản tóc rối. Bôi một ít mousse tóc khi tóc còn ướt và sấy khô nó. Để có được vẻ ngoài quyến rũ, hãy thử làm kiểu tóc retro lượn sóng bằng cách lấy một phần tóc và tạo kiểu cho nó ở trước trán.

Kiểu tóc bob ngắn có mái là đại diện tiêu biểu cho một kiểu tóc cá tính. Mặc dù nó khá ngắn, kiểu tóc này có thể cho phép bạn chuyển từ kiểu tóc thẳng sang kiểu tóc trang trọng, thậm chí là hoang dã với phong cách rock khi không có thời gian. Nếu bạn muốn tạo kiểu với mái tóc bob, bạn cần một ống uốn loại nhỏ hoặc một chiếc lược đặc biệt, mousse tóc và keo xịt tóc. Thực tế, kiểu tóc punk-rock với phong cách tóc rối đã được chứng minh là dễ dàng thực hiện hơn. Trong khi đó, kiểu tóc thẳng mượt lại thích hợp cho các sự kiện đặc biệt, đòi hỏi phải thu hút sự chú ý.

Theo becomegorgeous


Những kiểu tóc đẹp nhất năm 2010

12 Tháng 8 2010 Barley
( 0 Votes )

Sự thay đổi đa dạng của các kiểu tóc mỗi năm đã tạo cơ hội cho các bạn gái đổi mới mái tóc nhàm chán hiện tại của mình. Trong năm 2010 này, sự chọn lựa của bạn sẽ thú vị hơn bởi những kiểu tóc thịnh hành năm nay rất táo bạo và thách thức giới hạn của chúng ta với thay đổi đáng kể và kỹ thuật tạo kiểu độc đáo.

women-very-short-hairstyles-2010

Mỗi năm, thời trang tóc lại mang đến hàng loạt sự mới lạ về các kiểu tóc theo nhiều khía cạnh khác nhau: kỹ thuật cắt tóc, màu nhuộm cũng như nguồn cảm hứng dạt dào nhằm tạo ra kiểu tóc đặc biệt. Những thay đổi này luôn luôn là sự thách thức đối với các nhà tạo mẫu tóc, bởi họ cần phải làm đa dạng kỹ năng của họ và để đáp ứng tất cả nhu cầu mới và tìm ra phương pháp để thêm vào một sự phá cách nho nhỏ.

Các kiểu tóc của năm nay phản ánh một xu hướng mạnh mẽ đối với việc tìm kiếm một phong cách độc đáo và mới lạ dựa vào sự đa dạng tuyệt vời và tính linh hoạt của nó. Nếu năm ngoái nổi trội là sự tinh tế thì năm nay các chuyên gia tạo mẫu khuyên chúng ta thử nghiệm với các kiểu tóc táo bạo, màu sắc lạ mắt. Hơn nữa, chúng ta cũng được khuyên nên duy trì tâm lý thoải mái khi chọn kiểu mới lạ hơn. Kiểu tóc được chải chuốt theo một kết cấu rõ ràng tạo nên vẻ bóng mượt, cho tất cả độ dài tóc, nhưng đặc biệt là cho kiểu tóc ngắn và trung bình.

 

Tóc ngắn

Với mái tóc ngắn thì kết cấu tóc chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần đặc biệt chú ý. Nguyên tắc vàng khi thử nhiều kết cấu khác nhau là hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn. Kiểu tóc đánh rối hay theo kiểu tóc Punk tiếp tục là xu hướng được ưa chuộng nhất mùa Thu này, mặc dầu nhiều bạn gái lại bị mê hoặc bởi kiểu đầu nam tính có thể giúp họ tự tin hơn.

Kiểu tóc không đối xứng là kiểu tóc có một phần tóc dài hơn lọn tóc còn lại cũng được ưa chuộng. Trong đó, kỹ thuật và các sản phẩm tạo kiểu có vai trò quan trọng bởi nó hỗ trợ cho việc nâng cấp mái tóc ngắn hằng ngày.

short_hairstyleshort_blonde_hairstyle

short_formalhairstyleforshorthair2010

 

Tóc chấm ngang vai

Mái tóc dài ngang vai có thể được tạo kiểu đa dạng hơn so với tóc ngắn. Tuy nhiên, khi nói đến xu hướng tóc mới nhất thì không có gì đáng ngạc nhiên. Sự đa dạng của kiểu tóc ngắn Bob tiếp tục là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất khi đề cập đến kiểu tóc phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong khi đó, kiểu tóc cắt theo tầng lại được hầu hết những bạn gái cá tính chọn lựa bởi nó có thể làm toát lên sự mạnh mẽ trên khuôn mặt.

Kiểu tóc uốn lọn thật sự tạo ra một nét sang trọng không ngờ khi chúng được uốn theo lọn một cách tinh tế bằng sự hỗ trợ của các sản phẩm cao cấp. Khi kết hợp với kiểu tóc thẳng, tóc uốn gợn sóng có thể được chuyển đổi và tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào sự tương phản giữa hai kết cấu tóc.

medium_straight_hairstyle2010invertedbobhairstyle

curly_medium_hairstylemedium_curly_hair

Tóc dài

Mái tóc dài luôn luôn nổi bật trước mắt mọi người vì các chuyên gia tạo mẫu tóc có thể mặc sức sáng tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau. Lúc nào cũng vậy, chúng ta có thể nhìn thấy nét nữ tính và sự vui vẻ toát lên trên mái tóc dài, và các quy định khắt khe của tạo kiểu tóc có thể bị bẻ cong bất cứ khi nào cần thiết. Năm nay, xu hướng chính của các sợi tóc dài là hướng đến nét sang trọng và tinh tế mà không đòi hỏi phải nỗ lực nhiều mới vươn đến sự hoàn hảo.

Một mái tóc với lượng tóc dày thường phô ra những khuyết điểm nho nhỏ, vì vậy việc đánh rối tóc kết hợp với kiểu búi sang trọng sẽ tạo nên một ấn tượng đặc biệt.

fall2010hairstyles5fall2010hairstyles12

Theo becomegorgeous


tính với phong cách tóc ngắn hiện đại

26 Tháng 4 2011 Thanh Thảo
( 1 Vote )

Kiểu tóc góp phần thể hiện phong cách cũng như sự am hiểu thời trang của mỗi người. Do đó, nếu bạn muốn trở thành người dẫn đầu xu hướng thì hãy tham khảo những kiểu tóc ngắn thời trang và hiện đại dưới đây. Phong cách tóc ngắn này không chỉ phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt mà còn ít đòi hỏi công sức chăm sóc cũng như đơn giản hóa quá trình tạo kiểu.

Tóc ngắn là lựa chọn số một cho những ai muốn có sự thay đổi lớn về diện mạo. Mái tóc dài nhàm chán của bạn đã đến lúc phải nhường chỗ cho những ý tưởng tóc ngắn hiện đại và trẻ trung. Với kết cấu tinh tế và khả năng phù hợp với mọi khuôn mặt, các tín đồ thời trang sẽ có cơ hội được chứng kiến một thay đổi lớn về diện mạo với phong cách tóc ngắn này. Một mái tóc ngắn hiện đại và bóng mượt sẽ giúp bạn tôn lên phong cách và cá tính riêng của mình. Vì vậy, đừng ngại ngần chọn một kiểu hoàn hảo từ những ý tưởng dưới đây và chắc rằng bạn sẽ cảm thấy tràn đầy tự tin khi sở hữu chúng.

Bạn cũng biết rằng phong cách tóc ngắn là lựa chọn hoàn hảo để làm nổi bật lên những đường nét trên khuôn mặt. Do đó, không một phụ nữ nào có thể phủ nhận vẻ nữ tính và gợi cảm toát lên từ những kiểu tóc ngắn hiện đại này. Nếu bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi, hãy đến ngay salon tóc yêu thích và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tạo mẫu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên xác định rõ mục đích thay đổi của mình. Nếu muốn một vẻ đẹp quyến rũ đậm chất cổ điển, bạn nên chọn kết cấu tóc và những đường cắt hoàn hảo. Nếu bạn thích phong cách tóc gọn gàng và ít cầu kỳ, hãy chọn một mái tóc ngắn Layer đơn giản.

Mặt khác, bạn cũng có thể tận dụng tóc Layer như một vũ khí tối ưu để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn cũng như làm tăng độ phồng. Đặc biệt, kiểu tóc ngắn góc cạnh cũng cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với mái tóc ngắn đầy cá tính. Ngoài ra, các cô nàng cá tính mạnh nên chọn kiểu tóc rối để sở hữu nét quyến rũ của một diva nhạc Rock. Hãy sử dụng một ít keo tạo kiểu để đảm bảo cho mái tóc của bạn giữ nếp lâu và cũng đừng quên chăm sóc tóc bằng cách làm mỏng tóc thường xuyên.

Theo becomegorgeous


Xu hướng tóc Banana độc đáo Thu Đông 2010

24 Tháng 9 2010 Hoàng Gia
( 0 Votes )

Hãy cùng Stylist.vn chiêm ngưỡng xu hướng tóc mới nhất hiện nay, xu hướng tóc banana. Sự trở lại tuyệt vời của kiểu tóc này giúp tăng vẻ đẹp và phong cách cho các bạn gái trong mùa thu đông năm nay.

Với kiểu tóc banana, bạn có thể tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau bằng những cách thức thú vị, điều này chính là lý do xu hướng tóc mới này thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý.

Kiểu tóc hình quả chuối được cuộn xoắn khéo léo trên đỉnh đầu gợi nhớ đến những kiểu tóc mang đậm tính cổ điển từ nhiều thập niên trước đây. Để có được sự trở lại ngoạn mục trong năm nay, kiểu tóc theo phong cách retro này đã có thêm một vài biến tấu theo hướng sang trọng và hợp thời hơn.

Kiểu tóc ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình và phong cách của bạn, vậy tại sao chúng ta không tạo cho mình điểm thu hút từ mái tóc banana. Điểm hấp dẫn của kiểu tóc này là bạn có thể diện nó ngay cả trong trong những dịp trang trọng lẫn ngoài đời thường. Tuy nhiên, để có thể diện kiểu tóc này, sự tự tin là điều rất cần thiết vì vẻ ngoài không theo quy tắc thông thường của bạn sẽ rất thu hút sự chú ý.

Xu hướng tóc banana sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt trong mùa thu đông năm nay. Hãy cùng bắt tay và diện áo mới cho mái tóc mình nhé vì thực hiện kiểu tóc banana búi cao này thật sự không khó. Chỉ cần một ít tay nghề và lựa chọn đúng sản phẩm tạo kiểu tóc bạn đã có thể có được vẻ ngoài bắt mắt, khiến bạn nổi bật với phong cách tuyệt vời của mình. Chiều dài mái tóc là điều rất cần thiết để thực hiện kiểu tóc banana vì tất cả tóc sẽ được dồn lên phía trước đỉnh đầu và cuộn lại hoặc gợn sóng cho đến khi tạo thành phong cách retro. Pha thêm một chút phong cách pin-up, kiểu tóc banana sẽ toát lên vẻ gợi cảm và cá tính. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng tự tin và thích phô diễn sự nữ tính của mình.

Bên cạnh đó, kiểu tóc banana còn thể hiện sự sáng tạo của chính bạn. Bạn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau trên đỉnh đầu cũng như ở phía dưới, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách của bạn: xoắn tóc lại để tạo thành một búi tóc cuộn, búi tóc lỏng với những vòng xoắn lớn hoặc một kiểu tóc búi cao cầu kỳ dễ thương.

Ngày nay, các kiểu tóc banana thông dụng cũng tương tự như các kiểu tóc banana trong xu hướng retro, chỉ khác là khi đó, những chiếc kẹp tóc được sử dụng để tạo kiểu dáng cho tóc, còn bây giờ, bạn đã có thể dễ dàng tạo kiểu tóc như mong muốn bằng cách sử dụng những chiếc kẹp tăm và các sản phẩm tạo kiểu tóc.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc tóc vì mái tóc chỉ đẹp khi khỏe mạnh. Để tăng cường vẻ đẹp và phong cách cho kiểu tóc banana của bạn, hãy sử dụng dầu bóng khi đã hoàn thiện vì nó sẽ giúp tóc bóng đẹp hơn!

Hãy tạo cho mình sự khác biệt và mới lạ với kiểu tóc banana bạn nhé!

Theo becomegorgeous.com


Những kiểu tóc ngắn thời thượng cho cô nàng công sở

Một mái tóc nhẹ nhàng, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng, quyến rũ là điều mà tất cả chị em văn phòng đều mong muốn. Và những kiểu tóc Bob dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Nếu như những kiểu tóc Bob đã quá quen thuộc với những cô nàng tuổi teen nghịch ngợm và cá tính thì hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kiểu tóc Bob vô cùng thích hợp với "dân văn phòng".

 Mod  MoZ

Ưu điểm của những kiểu tóc này là trẻ trung, lịch sự nhưng vẫn vô cùng cuốn hút và gợi cảm. Do vậy, với môi trường công sở, chúng là sự lựa chọn cực kì thích hợp cho chị em chúng mình.

Loreal Loreal

Tùy theo hình dáng khuôn mặt cũng như sở thích mà bạn có thể chọn cho mình những kiểu tóc thật phù hợp. Kiểu tóc Bob ngang vai đuôi cụp mái bằng hoặc mái xéo hiện được chị em yêu thích hơn cả.

Vidal Sassoon L
Braun der Friseur Vidal Sassoon

Cá tính hơn, bạn có thể chọn kiểu tóc Bob layer hoặc kiểu đầu có tóc mái dài bồng bềnh rất thu hút.

j.7. Hair Braun Der Friseur
Mod Arnoldy&Traub

Một chút lọn sóng bồng bềnh cho tóc hay chỉ cần chút gel tạo kiểu hay đánh rối đã có thể giúp bạn làm mới mái tóc của mình rồi!

Chúc bạn luôn là quý cô sành điệu chốn văn phòng nhé!

Comments