GIÀU NGHÈO NGHỀ TÓC: KẺ ĐI XE SANG NGƯỜI NGHÈO KIẾT XÁC

Nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn trở nên nổi tiếng, có tiền mua xe sang vài tỉ, dùng đồ hiệu đắt tiền và đi du lịch khắp nơi trên thế giới như nhiều hair-stylist hàng đầu.

Nhưng trên thực tế vẫn có người sau nhiều năm làm nghề lại chẳng tích luỹ được gì ngoài mức thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống, không có chỗ làm ổn định, thậm chí bỏ nghề. Vậy tại sao lại có sự khác biệt một trời một vực giữa những người cùng theo nghiệp tạo mẫu tóc?

Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của những tín đồ "tạo mẫu tóc".

Chưa khám phá được tố chất bản thân

Muốn theo nghề tóc, bạn phải thực sự trả lời được cho bản thân câu hỏi : "bạn là người có tố chất để trở thành một nhà tạo mẫu tóc tài năng hay bạn chọn nghề chỉ vì theo phong trào ? " 


Cũng có thể là do gia đình định hướng ép buộc bạn phải làm cái nghề này vì họ thấy thiên hạ làm được và kiếm nhiều tiền chăng? 


Nếu chính bản thân bạn cũng không biết trả lời xem mình có đam mê hay năng khiếu không thì bạn sẽ là người bỏ nghiệp hoặc làm cả đời mà vẫn nghèo kiết xác

Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


Để khám phá khả năng của bản thân có đi được xa với nghề tóc hay không bạn nên đăng ký một khóa học tạo mẫu tóc cơ bản

Bạn hãy khám phá khả năng bản thân bằng cách lựa chọn một học viện uy tín và đăng ký tham gia một khoá học cơ bản, những khoá học này thường có chi phí thấp từ 6-10tr với thời gian 2-3 tháng cũng đủ để bạn biết mình có tố chất làm nghề hay không trước khi quyết định đầu tư lâu dài.

Kiến thức và tay nghề chưa thành thạo

Một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể “đi xe sang” trong nghề tạo mẫu tóc chính là kiến thức và tay nghề phải thành thạo. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần so với người khác. Mỗi nhà tạo mẫu tóc hơn nhau ở đường kéo và ý tưởng. Bạn cần đột phá ở tay nghề thì mới có chỗ đứng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này.


Chọn học viện uy tín bạn mới có được giáo viên nhiệt tình - kinh nghiệm - trình độ kiến thức uyên bác và tay nghề thành thạo


Bạn có thể tích lũy kiến thức từ 2 cách khi quyết định đầu tư lâu dài với nghề tóc:

1. Đầu tư thời gian tự nghiên cứu và rút ra kinh nghiệm. Cách này thường mất rất nhiều thời gian trong khi trào lưu thời trang thay đổi từng ngày. Hơn nữa, kiến thức sẽ bị hạn chế khi 1 mình tìm hiểu, nghiên cứu.


2. Chọn những học viện có uy tín và người thầy dạy phải là người nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như lý thuyết chuyên nghiệp.Thường các thầy trong những học viện uy tín có nhiều điều kiện để giao lưu học hỏi kiến thức tại các học viện hàng đầu trên thế giới nên kiến thức luôn bắt kịp xu hướng toàn cầu.

Nếu bạn không cập nhật xu hướng mới nhất

Nghề tóc không bao giờ dậm chân tại chỗ, xu hướng mới liên tục cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Dù bạn đã từng vang danh 1 thời, là ông trùm salon hay cây kéo vàng đi chăng nữa mà bạn cứ “đóng đô” tại chỗ, không cập nhật và theo kịp xu hướng mới thì tên tuổi của bạn sớm muộn cũng bị chôn vùi theo thời gian.


Xu hướng thời trang trên thế giới thường bắt nguồn từ những trào lưu trong lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc và những nhãn hàng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, đó chính là nơi nghiên cứu đưa ra những sản phẩm, công nghệ để giúp các nhà tạo mẫu thoả sức tháng tạo.


Luôn theo dõi các hoạt động trong mọi lĩnh vực nghệ thuật trong nước và quốc tế, đồng thời cập nhật thử nghiệm các sản phẩm mới nhất từ những nhãn hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn không bị thay thế bởi những thế hệ trẻ nhiều năng lượng và nhiệt huyết.

Nếu bạn thiếu kỹ năng mềm

Không chỉ vững tay nghề, theo nghề tóc cũng cần phải có kỹ năng mềm, đặc biệt là tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đồng nghiệp hoặc nhân viên. Nơi làm việc sẽ không ổn định và phát triển nếu bạn không có nghệ thuật trong các mối quan hệ nói trên, khả năng làm việc nhóm kém, không đủ kỹ năng lãnh đạo nhân viên…

Thuyết trình tác phẩm của mình sau mỗi bài học là một cách để phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm phải trải qua học hỏi và rèn luyện trong nhiều năm mới trở nên thành thạo, vì vậy, hãy bắt đầu ngay từ lúc mới học sẽ giúp bạn không gặp khó khăn sau này.

Kiến thức Marketing phát triển thương hiệu, nhãn hiệu

Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay mọi khách hàng được cập nhật xu hướng hàng giờ qua mạng xã hội facebook, zalo, instagram… vì vậy, các salon chọn cách marketing online là kênh tiếp cận khách hàng chủ yếu nên cách tiếp cận khách hàng theo kiểu truyền miệng không còn hiệu quả nhiều khiến tính cạnh tranh của nghề tóc hiện nay rất khốc liệt.


Dù bạn có thuê các công ty cung cấp dịch vụ marketing giúp bạn thực hiện kế hoạch quảng cáo tiếp cận khách hàng thì bạn cũng phải có kiến thức cơ bản trong cách định hướng marketing cũng như lựa chọn đối tác giúp bạn thực hiện.


Tham gia một khoá học marketing luôn cần thiết cho bất cứ ai muốn thành công trong việc kinh doanh dịch vụ tóc.

Vậy phải làm sao để khắc phục được những thiếu sót trên ngay từ đầu khi chọn theo nghề tóc?

Quan trọng nhất, trước hết bạn cần chọn lựa nơi đào tạo và quyết định đầu tư lâu dài để tạo cho mình sự chuyên nghiệp từ khi bắt đầu vào nghề. Khi chọn lựa nơi học không có trách nhiệm, khả năng sư phạm cũng như kiến thức nền tảng của đội ngũ giáo viên chưa vững, không được thực hành nhiều trong quá trình học cùng phương pháp đào tạo lạc hậu với giáo trình tự soạn theo cách chắp vá kiến thức, bạn sẽ rất khó ra nghề vì không thể thành thạo được, huống chi là trở thành thợ nổi tiếng.


Nhiều bạn trẻ do không tìm hiểu kỹ đã đăng ký học nghề tóc tại những cơ sở đào tạo thiếu trách nhiệm, chỉ biết quan tâm đến thu nhập từ khoản học phí của học viên mà không tập trung đào tạo dẫn đến tay nghề yếu và nhanh chóng bị đào thải. Do vậy, chọn địa chỉ đào tạo ngay từ ban đầu là một trong những yếu tố có thể quyết định được bạn sẽ “đi xe sang hay bỏ nghiệp” trong làng nghề.


Korigami Academy là địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, được nhiều chuyên gia và stylist hair đánh giá là nơi đào tạo đáng để các nhà tạo mẫu tóc tương lai gửi gắm niềm tin.


Rất nhiều nhà tạo mẫu tóc được Korigami đào tạo bây giờ đã thành danh, kinh doanh salon thành công cũng như đạt nhiều giải thưởng trong nước.


Với phương pháp vừa học lý thuyết vừa ứng dụng kết hợp thực hành, cam kết sau 3 tháng sẽ đưa học viên trở thành thợ vững tay nghề, đủ khả năng điều hành một salon vừa và nhỏ, Korigami Academy sẽ là địa chỉ bạn có thể tin tưởng theo học.Học viên được cấp bằng chứng nhận sau 3 đến 6 tháng học tại Korigami Academy


• Korigami Academy với mối quan hệ lâu năm cùng các nhãn hàng chuyên nghiệp trên thế giới đảm bảo luôn nâng cấp kiến thức và cập nhật xu hướng mới nhất, cam kết đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình làm nghề.


• Đội ngũ giảng viên danh tiếng và nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực sự yên tâm khi tham gia học:


- Nhà tạo mẫu tóc Mr Kuan: 20 năm kinh nghiệm ,từng đoạt các giải thưởng:


- Giải đặc biệt thi tạo mẫu tóc quốc tế - Davines Creative


- Cây Kéo Vàng 2008


- Cùng đội ngũ trợ giảng nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm


Korigami Academy rất coi trọng các buổi thực hành cắt,uốn,nhuộm tại salon sẽ giúp học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp tạo mối quan hệ với khách hàng


• Với ưu thế là ứng dụng giáo trình chuẩn quốc tế, kết hợp với quá trình thực hành tại Korigami salon cùng với sự chia sẻ tận tình của giáo viên và chuyên gia, chỉ sau 3 tháng học viên sẽ trở thành thợ vững tay nghề, làm chủ được đôi bàn tay, biết cách lấy cảm hứng tạo ý tưởng và trở thành một nhà tạo mẫu tóc độc lập.


• Trong quá trình đào tạo, Korigami Academy rất coi trọng phần thi thuyết trình sau khi hoàn thành mẫu tóc đã học, việc này giúp học viên rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông, phát triển kỹ năng mềm lúc làm việc nhóm cùng nhiều kỹ năng khác ngay trong từng phần sau mỗi mẫu tóc được học.


• Đặc biệt, Korigami Academy còn dạy và trau dồi kỹ năng chụp hình mẫu tóc trong quá trình học nghề. Chụp mẫu tóc không đơn giản, ngay cả với thợ chụp chuyên nghiệp chưa chắc tạo nên những bức hình mẫu tóc chuẩn đẹp, vì vậy những bức hình mẫu tóc do chính người tạo mẫu chụp sẽ thể hiện hết được nét đẹp từ mẫu tóc.


• Sau khóa học, học viên được cấp bằng chứng nhận, được cập nhật miễn phí các kỹ thuật và xu hướng mới tại Korigami Academy.

Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác

 

Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác

 

Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


Nghề tạo mẫu tóc: tại sao kẻ đi xe sang còn người thì nghèo kiết xác


" Địa chỉ : số 7 Trần Tế Xương | hồ Trúc Bạch | quận Ba Đình | Hà Nội " _ Điện thoại: 0915804875 _ Nhắn tin hẹn lịch: www.m.me/korigamivietnam _ Học phí tham khảo: www.keovang.com/hocphi

Comments