HỌC NGHỀ TÓC DỄ HAY KHÓ CÓ CẦN NĂNG KHIẾU HAY ĐAM MÊ GÌ KHÔNG?

BẢNG GIÁ LÀM TÓC

HỌC PHÍ CÁC KHOÁ

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời không biết nên học nghề hay là học đại học. 

Với quan điểm cá nhân của mình đại học hay nghề không quan trọng, quan trọng là làm theo đam mê theo đuổi và phát huy nó. 

Trong các ngành nghề học ngắn hạn hiện nay được các bạn yêu thích và dễ kiếm ra tiền nhất là học nghề tóc. 

Ngành nghề nào cũng có cái khó riêng của nó, con đường nào cũng có những gai góc, điều quan trọng là chúng ta có cố gắng vượt qua không. Một khi đã vượt qua rồi thì sẽ có nhiều cơ hội để vươn tới những đích cao hơn nữa. 

Giai đoạn khó khăn nhất của nghề tóc là cách cầm kéo.

Nhưng cũng cần nói rõ khó hay không lại có 2 mặt của vấn đề :
_ Thứ nhất : Cách dạy và truyền đạt của giáo viên có tính chất sư phạm chuyên nghiệp không hay chỉ đơn thuần là thực hiện các thao tác cho học sinh nhìn rồi bắt chước theo? Nếu là bài bản hướng dẫn chi tiết thì chỉ trong vài ngày người học sinh sẽ từ chỗ không biết chút gì về cầm kéo đã căn bản có thể sử dụng kéo linh hoạt bao gồm cả xoay đảo kéo, giấu mở kéo, thậm chí cả bắt chải kẹp cắt cơ bản ...
_ Thứ nhì : Người học sinh có ý chí không? có đam mê sự nghiệp không? Học ở lớp rồi khi về nhà có rèn luyện ôn tập hay không? Các bạn đừng quên trăm sự vạn sự đều không phải do trời mà do chính bản thân mình có kiên quyết thực hiện đến cùng hay không mà thôi

HỌC NGHỀ CẮT TÓC DỄ HAY KHÓ? CẦN CÓ NĂNG KHIẾU GÌ?Cách cầm kéo là một trong các kỹ năng quan trọng khi bạn học cắt tóc là một trong yếu tố khẳng định “đẳng cấp” làm nghề. Một chuyên gia tóc thực thụ ngoài kỹ thuật hớt tóc thì việc cầm kéo các thao tác di chuyển kéo trong quá trình cắt rất được xem trọng.
Cái khó tiếp theo mình nghĩ cũng rất quan trọng trong việc khẳng định tay nghề của người thợ làm tóc sau này. Nếu nói cách cầm kéo là giai đoạn ban đầu bước vào học nghề cắt tóc thì phục hồi tóc hư tổn sẽ là cái khó sau khi làm nghề tóc. Vì trong quá trình làm đẹp các chị em hết sấy, ép, nhuộm, tẩy, duỗi bằng thuốc lại đến buộc tóc đuôi ngựa thật chặt, khiến tóc bị khô, xơ và không thể giữ được kiểu.

HỌC NGHỀ CẮT TÓC DỄ HAY KHÓ? CẦN CÓ NĂNG KHIẾU GÌ?

Vì vậy một người học nghề tóc giỏi ngoài khả năng cắt uốn tạo kiểu đẹp còn phải phục hồi được tóc hư tổn. 
Để là người phục hồi tóc hư tổn giỏi ngoài nắm vững kiến thức trên lớp còn có quyết tâm tìm tòi học hỏi nghề rút kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. Chỉ cần kiên trì vượt qua các giai đoạn này thì bạn sẽ thấy con đường phía trước rất dễ dàng.

” Hãy Theo Đuổi Đam Mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Comments