KINH DOANH MỞ TIỆM SALON TÓC

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền vốn? Kinh doanh hair salon cần đâu tư chi phí bao nhiêu để có thể bắt đầu? Cùng đọc bài viết và khám phá ngay nhé.

Giới trẻ hiện nay rất quan tâm tới ngoại hình của mình, họ luôn muốn tạo ấn tượng trong mắt mọi người. Chính vì thế sở hữu cho mình những kiểu tóc độc đáo, hợp thời thượng chính là điểm thu hút ánh nhìn của mọi người. 

Hiểu được nhu cầu của giới trẻ rất nhiều các tiệm cắt tóc, các hair salon…đang được mọc lên như nấm sau cơn mưa. 

Ngay cả thôn quê dịch vụ này cũng rất phát triển. Trên các con Phố lớn hay những ngõ ngách nhỏ đi đâu chúng ta cũng dễ bắt gặp những tiệm cắt tóc. Chính vì xu hướng này rất nhiều các bạn trẻ theo học nghề tóc và sau đó tự mở cho mình cửa hàng riêng. Công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định chi phí mở tiệm cắt tóc không quá lớn càng làm cho các bạn trẻ có ý định theo nghề kéo này.

Các chi phí cần có khi mở tiệm cắt tóc?

Dù bạn định mở tiệm cắt tóc ở thành phố hay nông thôn, thì về cơ bản bạn cũng cần phải chuẩn bị những khoản chi phí sau: bao gồm tiền thuê mặt bằng, tiền trang trí nội thất bên trong cửa hàng, tiền hàng, tiền thuê nhân viên. Vậy chi phí mở tiệm cắt tóccho những khoản trên là bao nhiêu?

Chi phí thuê mặt bằng

Tùy vào quy mô mà bạn định mở mà lựa chọn mặt bằng cho phù hợp. Nếu bạn định về quê lập nghiệp thì chi phí thuê mặt bằng có thể ít hơn, bạn có thể tận dụng ngay mặt bằng sẵn có của gia đình. 

NÔNG THÔN : 

Nếu đi thuê thì chi phí cũng tương đối “hạt rẻ”. 
Ở quê mình, chi phí thuê mặt bằng cho cửa hàng rộng khoảng 35m2 giá khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng một tháng chưa bao gồm chi phí điện nước… nếu cộng tất cả các khoản chi phí: điện, nước, vệ sinh… giá vào khoảng 3 triệu đồng 1 tháng. 

THÀNH PHỐ _ TRUNG TÂM ĐÔ THỊ LỚN: 

Nhưng nếu ở thành phố, để thuê được địa điểm vừa ý phải phải chi trả gấp nhiều lần. Ở Hà Nội, một mặt bằng trung bình 30 mét vuông ở mặt ngõ hoặc mặt phố nhỏ đã có mức thuê rẻ nhất tầm 6 đến 10 triệu ... Nếu bạn muốn sở hữu địa điểm kinh doanh diện tích tầm 20 mét vuông ở phố chính phải trả tầm 15 đến 20 triệu đồng mỗi tháng
KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG

KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn?

Tuy nhiên, khi đi thuê mặt bằng bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng địa điểm định thuê để phù hợp cho việc kinh doanh của mình. 
Nếu ở quê bạn cần cân nhắc kỹ hơn là thành phố vì ở quê mật độ tập trung người không cao bạn nên chọn nơi nào thông thoáng, tập trung nhiều người qua lại: như gần chợ, gần các cửa hàng mua sắm, gần các trường học… 
Ở thành phố, thì bạn cần tránh nơi nào tập trung quá nhiều các cửa hàng, salon tóc để tránh sự canh tranh bởi mình lính mới bao giờ cũng sẽ thiệt hơn. Lựa chọn trong các ngõ, ngách tập trung nhiều các khu trọ các trường Đại Học cũng là xu hướng mà nhiều tiệm cắt tóc lựa chọn để mở cửa hàng.
Chi phí thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho tiệm cắt tóc

Đối với cửa hàng có quy mô nhỏ và vừa thì chi phí đầu tư cho thiết kế, mua sắm trang thiết bị vào khoảng 25 đến 30 triệu. Thiết kế tiệm cắt tóc như nào thì hiệu quả? 

Nên trang trí không gian theo phong cách càng đơn giản càng tốt, tiện nghi, gọn gàng và thuận tiện cho thợ thao tác.

Mở tiệm cắt tóc cần chuẩn bị những gì? 

Nội thất bên trong salon tóc

Một số trang thiết bị cơ bản mà bạn cần mua là gương lớn, ghế cắt, giường gội, giá để đồ, máy uốn, máy sấy tóc, ghế khách chờ, bộ cắt giũa móng tay và áo choàng cắt tóc. Ban đầu chỉ cần mua những thứ thật sự cần thiết, khi bắt đầu có lợi nhuận bạn có thể đầu tư thêm.

Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm giá đựng áo và đặt một số tạp chí thời trang, làm đẹp trong tiệm sẽ khiến khách hàng không bị sốt ruột trong lúc chờ đợi, đây cũng sẽ là những cách gợi ý hay cho khách hàng cũng như cho chính bạn, trong việc tìm kiếm những mẫu tóc thời trang.

Biển quảng cáo / áp phích / pano

Để thu hút được khách hàng vào tiệm cắt tóc của mình, ngoài sự tiện nghi bên trong thì biển quảng cáo bên ngoài cũng rất quan trọng. Bạn nên tạo cho mình biển quảng cáo thu hút, tạo được điểm nhấn, không quá màu mè và hài hòa với cửa hàng của mình. Chi phí làm biển quảng cáo cũng không quá tốn kém dạo động từ 4 đến 6 triệu . Nếu biển đèn Led thậm chí là 20-30 triệu đồng ... Thế nên bạn hãy đầu tư cho mình một biển quảng cáo ấn tượng và bắt mắt. Ngoài ra bạn nên đầu tư thêm những poster, ảnh mẫu tóc đặt, treo lên tường.

Một số vận dụng nếu không cần thiết phải sắm mới thì có thể mua đồ thanh lý của các của hàng salon tóc chi phí sẽ rẻ hơn nhiều.

Nhập các sản phẩm chăm sóc tóc


KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG

Chi phí mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu vốn mua sản phẩm thì hiệu quả


Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đang thịnh hành. Ban đầu bạn chỉ đầu tư một số dòng sản phẩm chăm sóc chủ yếu mà giới trẻ ưa chuộng. Sau đó, dựa vào nhu cầu khách hàng để đầu tư thêm những dòng sản phẩm cao cấp khác. 

Tiệm bình dân

Chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 5 đến 6 triệu, khi có mối quen bạn sẽ lấy được giá rẻ hơn. Bạn nên tham khảo cho mình nhiều nguồn hàng khác nhau để lấy được giá cả hợp lý.

Salon cao cấp

Khả năng đầu tư mua sản phẩm chính hãng cao cấp có khả năng đẩy chi phí đầu tư lên mức 50 đến 100 triệu tiền sản phẩm cho đợt mua sắm đầu tiên cho nên bạn phải cân nhắc hãng mỹ phẩm nào nổi tiếng tại thị trường. Các chế độ ưu đãi về giá và hỗ trợ kinh doanh do một số hãng đưa ra rất tốt khuyến khích nhà đầu tư yên tâm khi sử dụng lâu dài

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Ban đầu để cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, tiết kiệm chí phí bạn chỉ cần tuyển thêm 1 đến 2 thợ phụ về giúp. 

Thợ phụ

Chi phí tuyển thợ phụ không quá cao khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng 1 người nhưng họ chưa có tay nghề. Tuy nhiên, họ lại là những người ham học hỏi bạn hãy đào tạo họ lên làm thợ chính để giảm bớt công việc cho bạn. khi cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, nếu lượng khách tăng thì bạn nên cân nhắc và tuyển thêm cho mình những người bạn đồng hành có tay nghề để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG


KẾ HOẠCH LÂU DÀI - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Đầu tư quán cắt tóc cần bao nhiêu tiền thì hiệu quả trung bình vào khoảng 50 đến 60 triệu với quy mô nhỏ và vừa. Tuy nhiên, trong quá trình mở tiệm các bạn cũng nên dự trù cho mình 1 một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền đóng thuế, tiền quảng cáo… 
Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng với bài viết này bạn đã có kinh nghiệm mở tiệm làm tóc, bước đầu cho dự định kinh doanh của mình. 
Chúc các bạn thành công!

Khi đời sống được nâng cao, nhu cầu làm đẹp được chú trọng – đó là thời cơ, là cơ hội tuyệt vời cho anh em ngành tóc.

Nhưng chính vì “ ngành hot” nên rất rất nhiều người nhảy vào khai thác thị trường, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các salon với nhau. Vì lợi nhuận các salon có rất nhiều “ chiêu trò, cách thức” khác nhau để cạnh tranh, thậm chí là đạp đổ nhau. VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ SALON TÓC THỜI HIỆN ĐẠI???

Không ngừng NÂNG CẤP TAY NGHỀ

Lẽ dĩ nhiên khi khách đến với salon đều muốn sở hữu mái tóc đẹp như ý. Để làm được điều này, ngoài việc học kiến thức bài bản chuyên ngành. Các ông chủ salon luôn cập nhập những xu hướng làm đẹp mới nhất; học kỹ thuật tân tiến nhất và kết hợp sử dụng các loại mỹ phẩm chuyên nghiệp để tạo ra tác phẩm ưng ý cho khách hàng.

Xã hội luôn vận động và biến đổi mỗi ngày. Khi bạn hài lòng với những gì bạn đang có nghĩa là bạn đang bước thụt lùi.

Thử hỏi một salon luôn cập nhập xu hướng làm đẹp mới, có những dịch vụ hot nhất với 1 salon đứng yên một chỗ. KHÁCH HÀNG SẼ CHỌN SALON NÀO???

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH SALON TÓC HIỆU QUẢ???


LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH SALON TÓC HIỆU QUẢ???


Nắm bắt các công cụ Marketing Online để thu hút khách tiềm năng

Nhiều salon suy nghĩ rằng: tôi không cần quảng cáo, chỉ cần tôi làm tóc đẹp tự nhiên khách hàng sẽ đến. Suy nghĩ trên không hề sai, nhưng chưa đủ.

Thử hỏi khi khách hàng có nhu cầu, giữa một rừng salon làm sao họ biết bạn làm tóc đẹp để đến THỬ VÀ THÍCH. Nếu bạn không làm cho khách biết đến mình thì làm sao khách đến dùng thử dịch vụ của mình???


Xu hướng hiện đại 80% khách hàng sử dụng internet để tiềm kiếm thông tin. Các công cụ Marketing hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm kiếm thông tin và quảng cáo đến khách hàng: Facebook; Zalo; Youtube; Google;… Nếu bạn đứng ngoài cuộc chơi, không cập nhập xu hướng mới rất có thể bạn dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi.Xây dựng đội ngũ NHÂN SỰ vô địch

QUẢN LÝ NHÂN SỰ luôn là vấn đề làm đau đầu các ông chủ salon. Tuyển người đã khó, đào tạo và sử dụng lâu dài càng khó hơn. 


Các thợ làm tóc hầu hết đều có tư tưởng “ THÍCH LÀM CHỦ”. Do vậy sau 6 tháng đến 1 năm, thợ thường nghỉ việc tự mở tiệm, đôi khi lấy khách và cạnh tranh trực tiếp với chúng ta. 

VẬY BẠN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO???

Khi tuyển thợ các bạn nhớ “ SUY NGHĨ LUÔN CÁCH DÙNG VÀ GIỮ THỢ”. Tạo môi trường làm việc thoải mái; chế độ lương thưởng công bằng; …. “Cho những gì thợ cần” và yêu cầu thợ “ làm những gì chủ mong muốn” là bí quyết các ông chủ nên nhớ.

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH SALON TÓC HIỆU QUẢ???


Luôn hướng đến KHÁCH HÀNG

Rất nhiều salon nghĩ cách “ làm hài lòng” và “ phục vụ hết yêu cầu của khách” – ĐIỀU NÀY LÀ BẤT KHẢ THI.

Mỗi phân khúc khách hàng sẽ có nhu cầu riêng:

- Khách hàng phổ thông: họ cần giá rẻ; không quan tâm dịch vụ

- Khách hàng dân văn phòng: họ cần làm kiểu tóc phù hợp; giá cả trung bình

- Khách hàng là giới nghệ sĩ, hotgirl: họ cần đẹp, cần nổi bật và cập nhập xu hướng mới nhất; giá cả không thành vấn đề

- Khách hàng là giới doanh nhân: họ cần chất lượng dịch vụ; cần được trân trọng và phục vụ chu đáo.

PHẢI XÁC ĐỊNH ĐƯỢC KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH LÀ AI? HỌ CẦN GÌ?

Khi trả lời được 2 câu hỏi trên, bạn hãy yên tâm rằng sẽ có đội ngũ khách hàng trung thành, đảm bảo cho doanh thu của bạn luôn ổn định.
Ứng dụng công nghệ để KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG SALON khi vắng mặt

Rất nhiều ông chủ salon chuyển từ “ làm thuê cho người khác sang làm thuê cho chính mình”. Nghĩa là mặc dù làm chủ, mặc dù có nhân viên nhưng họ KHÔNG BAO GIỜ YÊN TÂM KHI ĐI VẮNG.

Họ sợ: Nhân viên gian lận tiền bạc; Sợ nhân viên phục vụ không tốt bị mất khách; ….

Sẽ có cách để:

+ Kiểm soát doanh thu, chi phí, …

+ Đảm bảo nhân viên làm việc đúng quy trình bạn yêu cầu;

+ Quản lý khách hàng, thực hiện hoạt động chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp;

+ Theo dõi, kiểm tra hoạt động salon bất cứ nơi đâu (chỉ cần có wifi hoặc 3G);

+ In bill cho khách; chấm công – tính lương nhân viên; kiểm hàng tồn kho;… trong vòng 1 nốt nhạc.

+ Và rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi khác.

NẾU BẠN CHƯA BIẾT TỚI NHỮNG ỨNG DỤNG NÀY??? BẠN ĐANG LẠC HẬU SO VỚI ĐỐI THỦ.


HÃY TÌM HIỂU & NÂNG CẤP SALON BẠN NHÉ!

" Địa chỉ : số 7 Trần Tế Xương | hồ Trúc Bạch | quận Ba Đình | Hà Nội " _ Điện thoại: 0915804875 _ Nhắn tin hẹn lịch: www.m.me/korigamivietnam _ Học phí tham khảo: www.keovang.com/hocphi

Địa chỉ: số 7 Trần Tế Xương - Ba Đình - Hà Nội 
Xem bản đồ www.keovang.com/bando 
Điện thoại - Zalo 0915804875

KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG


KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG

KINH DOANH SALON TÓC CẦN ĐẦU TƯ BAO NHIÊU TIỀN VỐN CHI PHÍ MỖI THÁNG

Comments