LÝ TIỂU LONG

Danh sách Trang con


Huyền thoại Lý Tiểu Long và những bức ảnh chưa từng công bố

Lý Tiểu Long trong vòng tay yêu thương của cha mẹ

Lý Tiểu Long trong vòng tay yêu thương của cha mẹ

Sinh thời, Lý Tiểu Long từng nói: “Bí quyết để có thể trở nên bất tử chính là sống một cuộc đời đáng nhớ”. Quả thực, 40 năm sau khi Lý Tiểu Long qua đời, người ta vẫn nhớ về anh như một huyền thoại.

Năm 2013 đã diễn ra hàng loạt hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày mất của nam diễn viên huyền thoại trong dòng phim võ thuật - Lý Tiểu Long.

Người ta thường nhớ đến Lý Tiểu Long ở giai đoạn sau khi đã thành danh nhờ võ thuật, ít người biết rằng để đạt được thành công đó, Lý Tiểu Long đã phải dày công luyện tập. Anh không chỉ là một bậc thầy về võ thuật mà còn là một bậc thầy về việc tự rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân.
Ảnh cưới hiếm hoi của huyền thoại Lý Tiểu Long và vợ Linda 

Con trai Lý Quốc Hoà trong vòng tay của cha mẹ
Lý Tiểu Long và hai con nhỏ  Lý Quốc Hào và Lý Hương Ngưng
 
 
 Gia đình hạnh phúc của Lý Tiểu Long với vợ và hai con

Những người từng cùng luyện võ với Lý Tiểu Long khâm phục anh bởi sự ham thích tìm hiểu võ thuật đỉnh cao, niềm khao khát chinh phục những giới hạn của bản thân. Mỗi khi đạt tới một đỉnh cao mới trong việc luyện võ, Lý Tiểu Long lại tiếp tục chinh phục đỉnh cao tiếp theo, không bao giờ có ý định dừng lại hoặc tự hài lòng với bản thân bởi võ học là vô biên.

Đáng tiếc, con người tài ba, mẫn tiệp ấy đã sớm qua đời ở tuổi 32. Sinh thời, Lý Tiểu Long từng nói: “Không có giới hạn, chỉ có những bình nguyên, ta không được phép ở lại đó lâu, phải vượt lên trên những bình nguyên đó”.

Lý Tiểu Long không chỉ là một diễn viên võ thuật cừ khôi, anh còn khiêu vũ rất giỏi, từng giành giải vô địch tại cuộc thi khiêu vũ tổ chức ở Hồng Kông năm 1958. Có lẽ vì vậy mà cách đánh võ của anh mang một vẻ đẹp rất riêng, khó lòng bắt chước cho giống được.

 
 
 
 
 Lý Tiểu Long và sư phụ Diệp Vấn
 
 
 
 
 
Cho đến tận hôm nay, đã hơn 40 năm kể từ ngày mất của Lý Tiểu Long, những tư liệu về cuộc đời của nam diễn viên võ thuật nổi tiếng vẫn tiếp tục có những phát hiện mới thú vị. Những bức hình về cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long vẫn tiếp tục được bạn bè và gia đình dày công sưu tầm.

Theo Bích Ngọc (Dân Trí)

Comments