MỞ TIỆM SAU KHI HỌC NGHỀ CẮT TÓC GỘI ĐẦU CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Cắt tóc, tạo mẫu tóc là nhu cầu muôn thuở từ xưa đến nay, dù nam hay nữ đều muốn mình có một mái tóc đẹp, hiện đại, phù hợp với khuôn mặt… Càng hiện đại nhu cầu làm đẹp lại càng cao. 

Chính vì thế ngay bây giờ cần lên kế hoạch học nghề, mở tiệm và tạo nên thương hiệu riêng cho mình nhanh thôi. Mỗi ngày kiếm được 500- 1 triệu cũng chỉ bình thường thôi.

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh

 

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh

 

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh

 

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh


Khóa học nghề:

Hiện nay có rất nhiều khóa học nghề cắt tóc, tạo mẫu tại chính học viện tóc nổi tiếng như: Korigami … Ở đây bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản sơ khai cho đến nâng cao. Nên chọn những nơi uy tín, lớn và có tiếng để theo học vì khi học xong bạn còn được cấp bằng tại tiệm có tiếng đó.


Nếu bạn chân ướt chân ráo vào học thì phải học một khóa cơ bản từ 3 đến 6 tháng ... thậm chí để có thể trở thành một cây kéo chuyên nghiệp cần đến 1 năm tu luyện. 


Bạn không nên thắc mắc hay khó chịu vì sao phải học lâu như thế vì để trở thành “một cây kéo vàng” thì không những cần có kỹ năng mà còn cần cả kinh nghiệm. Chọn tóc hợp với mặt, tóc xơ thì nên phải xử lý trước như thế nào mới có thể uốn nhuộm được kết quả đẹp mượt mà…


Mỗi khóa tổng hợp đối với nam từ khoảng 20 triệu đảm bảo có thể ra nghề. Nữ thì chỉ khoảng từ 15 triệu. 


Ngoài ra có những khóa học ngắn ngày bổ túc kiến thức về hóa chất uốn duỗi nhuộm hoặc kỹ năng trợ lý thợ gội dưỡng sinh / matxa mặt / bấm huyệt vai cổ gáy ... với mức học phí chỉ từ 2 đến 5 triệu mỗi khóa


Rẻ hơn rất nhiều so với những khóa học kỹ thuật viên spa. Cần học cẩn thận và kỹ lưỡng, chắc tay, thực hành nhiều trên tóc thật để quen tay. Nếu không muốn ra nghề bị lóng ngóng.


Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh

 

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh


Sau khi ra nghề mở tiệm:

Nếu như trong khóa học bạn nổi bật và có kỹ năng cao, tiếp thu có thể sẽ được giữ lại làm tại tiệm, bạn cũng có thể tự tin đi làm cho các salon tại Hà Nội với mức lương cũng khá cao từ 7 triệu và còn ăn theo doanh số của tiệm.


Nếu có “máu” muốn làm giàu, muốn mở tiệm cho thỏa khát khao và đam mê, làm chủ tài chính thì hãy nên mở tiệm.

Nếu mở salon: Salon thì thường làm dịch vụ cho cả nam và nữ nên đầu tư vào quán một chút, tạo hình cho quán sang trọng, lịch sự và cũng phải thật phong cách, để khi khách vào cảm nhận được sự uy tín và giao phó tóc mình cho tiệm tạo kiểu. Vì thật ra, đối với mỗi người, ai cũng đều coi đầu tóc rất quan trọng.


Vốn đầu tư cho tiệm từ cơ sở vật chất, thuê mặt bằng khoảng 5- 10 triệu.

Kéo, lược…các loại máy ép, uốn… ghế, gương tủ, thuốc nhuộm, uốn, duỗi… khoảng từ 25-35 triệu tùy loại chất liệu.


Nếu mở tiệm cắt tóc nam bình thường: Tiệm tóc bình thường thì vốn đổ vào khá ít. Đơn giản mấy bác cắt tóc lề đường thôi, hành trang chỉ lược, kéo, cái ghế với cái gương thôi cũng kiếm 200-300 nghìn/ngày. Ổn hơn cả dân văn phòng.


Chính vì thế mở tiệm đầu tư cho cơ sở vật chất chỉ vào khoảng 5-7 triệu. Cho dụng cụ và ghế, gương soi. Kiêm cả thuê mặt bằng nhỏ.

Lên kế hoạch mở tiệm salon cắt tóc: Vốn, học nghề, kinh doanh


Lợi nhuận khi mở tiệm, salon:

Đối với các salon lớn: 1 bộ tóc nữ trung bình độ dài tóc ngang vai, dày vừa phải nhuộm thôi có giá từ 400 nghìn/đầu. Lời từ 300 nghìn.


1 bộ tóc nữ trùng bình nhuộm cộng uống có giá khoảng từ 1 triệu. Lời từ 700 nghìn.


1 bộ tóc trung bình vừa, nhuộm, uốn, tạo kiểu có già từ 1,5 triệu trở lên lời từ 1,2 triệu.


Chỉ cắt tóc giá khoảng 150 nghìn/đầu. Lời hẳn 100%.


Mỗi ngày có thể kiếm lời vài triệu là hết sức bình thường nếu quy mô lớn và uy tínĐối với các tiệm tóc bình thường, chuyên cắt tóc nam: Mỗi đầu cắt nam có giá từ 30 – 35 nghìn/đầu. Chi phí chỉ 2 nghìn tiền lưỡi lam cạo mặt. Không hề tốn đồng vốn khác. Lời từ 98% khi trừ đi chi phí điện hay mặt bằng.


Cách giới thiệu tiệm để khách hàng biết đến.


Đối với nữ thường là những người có nhu cầu làm đẹp nhiều, cũng thường có thói quen sử dụng mạng xã hội nhiều hơn nam, đó là một căn cứ tốt nhất để quảng cáo trên mạng. Giới thiệu nhiều kiểu tóc mới, quay, chụp hình các quá trình làm tóc tại tiệm, những mẫu đẹp.


Chọn các cô gái có ngoại hình sáng, xinh, nổi bật bộ tóc để tạo hiệu ứng và quảng bá cho mọi người.


Livestream để giải đáp thắc mắc, tư vấn kiểu tóc cho các bạn có nhu cầu làm tóc mà không biết có hợp không. Thu hút nhiều hơn sự quan tâm và đồng thời quảng bá tiệm tóc.


Thật ra lời nhiều nhất là nên tập trung vào tóc nam, chủ yếu là tạo kiểu phù hợp với mặt vậy nên quảng bá nhiều để tiếp cận các bạn nam, phô bày sự uy tín, truyền miệng của những người đã từng sử dụng dịch vụ. Tốt nhất nên hành nghề có tâm với thuốc tốt, kỹ tay để giữ khách.


Đầu tư nhiều vào quảng cáo trên facebook vì nó có tính năng tiếp cận đúng những người cần đến dịch mà bạn cần quảng cáo, chọn các mẫu nam đẹp, tóc dày và dễ tạo kiểu để đăng ảnh và giới thiệu. Tạo tên, thương hiệu riêng trên facebook để mọi người dễ tìm kiếm.

" Địa chỉ : số 7 Trần Tế Xương | hồ Trúc Bạch | quận Ba Đình | Hà Nội " _ Điện thoại: 0915804875 _ Nhắn tin hẹn lịch: www.m.me/korigamivietnam _ Học phí tham khảo: www.keovang.com/hocphi

Comments