NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC CHUYÊN NGHIỆP CHẤT LƯỢNG CAO HAY LOẠI THƯỜNG

Làm thế nào để Chọn Kéo cắt tóc chuẩn không cần chỉnh

Rõ ràng, công cụ quan trọng nhất cho một thợ làm tóc, những người dành phần lớn thời gian của mình cắt tóc thiên hạ chính là là cây kéo cắt tóc mà họ đã mất bao tâm huyết để chọn lọc và sử dụng.

 Nhiều nhà tạo mẫu tóc đã bỏ ra hàng trăm thậm chí hàng ngàn đô la trên một đôi kéo cắt, nhưng không phải cứ càng đắt tiền là càng phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ .

Có người mua kéo không đúng với kỹ thuật cắt hoặc không vừa tay khiến họ cắt tóc rất vướng ... đành cất đi hoặc bán lại với giá rẻ như cho ...


Và nếu bạn hỏi 10 stylist thì loại dao cắt nào họ thích nhất có thể sẽ có 10 câu trả lời khác nhau. 


Bởi vì tất cả các tùy chọn trên mạng, tôi muốn cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cơ bản và mẹo để đảm bảo rằng bất kể ngân sách của bạn là gì, bạn sẽ có được những chiếc cưa phù hợp nhất cho mình.

Tại Việt Nam, đa số thợ học cắt tóc theo trường phái kinh điển Classic của Toniandguy hoặc Vidal Sassoon đều ca ngợi dòng kéo cắt Classic Jaguar ... Kéo Jaguar có nguồn gốc sản xuất từ Đức, họ nổi tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng phôi thép và kiểu dáng tiêu chuẩn hoàn hảo, phù hợp với tất cả các bài cắt kinh điển, và không hề nghi ngờ rằng Jaguar chính là nhà sản xuất kéo cắt tóc được các bạn thợ cắt tóc săn lùng nhiều nhất suốt nhiều thập niên qua ...

Kéo Jaguar kiểu dáng phổ thông có một số ưu điểm như sau :
Kích cỡ : họ sản xuất đủ các kích cỡ từ 4,5 inch cho đến 7 inch ... (nhưng bán chạy nhất tại Việt nam có lẽ là chiếc kéo 5,5 hoặc 6 inch vì nó vừa khít với bàn tay thon nhỏ của người châu Á )

Giá cả kéo cắt tóc Jaguar thì siêu hợp lý ... luôn trong tầm khoảng trên dưới 100 usd ( khoảng tầm mức 2 triệu hoặc hơn một chút )

Độ bền của kéo Jaguar được đánh giá là "rất trâu" ... Nếu bạn biết cách giữ gìn kéo, không đánh rơi, không cắt vấp vào các vật liệu cứng , thường xuyên làm vệ sinh và chăm sóc kéo thì có thể sử dụng 5-10 năm không cần đem mài ...

Nhiều thế hệ học viên tại Korigami đã từng thử nghiệm những chiếc kéo Jaguar Silver Ice trong rất nhiều năm và đều hài lòng khi mua + sử dụng thương hiệu này

Kéo cắt tóc Jaguar Silver Ice hiện được bán tại Korigami Hà Nội với mức giá vô cùng hấp dẫn nha

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?

Kéo cắt tóc Jaguar Silver Ice hiện được bán tại Korigami Hà Nội với mức giá vô cùng hấp dẫn nha

____


Nên ưu tiên chọn kéo cắt tóc theo kích cỡ "Size" hay "Thuận tiện cho công việc"

Có thể bạn đã từng nhìn thấy những chiếc kéo cắt tóc rất dài, và rất nhiều chiếc lại dường như rất nhỏ. Đó là bởi vì có sự khác biệt giữa 

*** một bên các lưỡi kéo đặc biệt được tạo ra để cắt các kiểu tóc đặc biệt (hoặc dùng để trình diễn những thao tác cắt tóc đặc biệt) ... 

*** một bên là các lưỡi cắt tóc thường xuyên. 

*** Thực tế là, có hai "công việc" cần các loại kéo cụ thể là kéo cắt chuyên tóc nam Barber (thường là lưỡi kéo dài) và kéo cắt tóc "phổ thông" Classic dùng chung cho cắt tóc nam nữ (bao gồm những loại kéo nhỏ - nhẹ có dáng cân đối - thanh mỏng )

 

Tôi biết, tôi biết, biết rồi khổ lắm nói mãi !!!

 Các âm thanh đồng loạt vang lên như thể những điều tôi vừa nói là thừa vậy !!!

Nhưng các kỹ thuật cắt tóc được sáng tạo + phát triển khác nhau, có nghĩa là các công cụ liên quan được thiết kế với sự khác biệt là điều tất nhiên. 

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?

 

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?

Những loại Kéo cắt tóc nào thích hợp để cắt tóc nam Barber

Kéo cắt barber nói chung có lưỡi dài hơn vì chúng được sử dụng để cắt "over comb" (cắt ngoài lược) ... và các lưỡi cần phải đủ dài để được liên kết với một bên của một lược cắt tóc. 


Kéo cắt tóc "phổ thông" thường ngắn và nhỏ hơn - được sử dụng để cắt tóc theo từng bước nhỏ vì nó được chải và giữ bằng các ngón tay. Bởi vì điều này, các lưỡi kéo cắt phổ thông nói chung là cân bằng hơn so với phần tay cầm của máy cắt.

 

Trong hai phân loại này lại phân chia tiếp tục về kích thước. 


Khi mua kéo, bạn nên để ý trên thân kéo có khắc Laser một vài con số, nhìn kỹ sẽ thấy những chiếc kéo có nhãn với kích thước khác biệt nhau chừng một nửa inch ( thường là dài từ khoảng 4,5 inch đến 6,5 inch ... )

 Dài hơn nữa sẽ là các loại kéo thửa dành cho cthợ cắt tóc nam barber. 


Lý do cho sự đa dạng là vì kích thước của bàn tay nam giới - nữ giới - kích thước bàn tay - chiều dài ngón tay của mỗi người có các size khác nhau, 


và tìm chọn ra 1 cây kéo cắt tóc phù hợp vừa vặn với tay của mỗi người thợ là một điều rất quan trọng.

 

Vì người tạo kiểu tóc thường cắt tóc theo từng bước nhỏ để đảm bảo độ chính xác, nên những cái kéo mà anh ta sử dụng chỉ cần bằng hoặc dài hơn một vài inch so với ngón trỏ (khi đo từ vít xoay kéo đến mũi kéo). 


Nếu chỉ mua duy nhất một cái kéo có một kích thước cố định mà không kiểm tra độ vừa vặn, nhiều người sẽ thấy rằng cái kéo hoặc là quá lớn cho bàn tay của họ, hoặc quá nhỏ. 


Trong những ngày tôi còn đi học ở trường thẩm mỹ, tôi là người đàn ông duy nhất trong lớp, và trong khi tất cả bạn học của tôi đều dùng dao cắt 4,5 hoặc 5 inch, tôi đã có 6,5 inch. Điều này cho phép kéo của tôi phù hợp với bàn tay của tôi, giúp tôi thoải mái khi sử dụng  và vẫn có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng để cắt tóc chính xác hơn ...


Hình bên dưới là một chiếc kéo lưỡi ngắn dùng để cắt tóc mái và các chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao


 

Ngoài các lưỡi kéo có chiều dài thích hợp cho bàn tay của bạn, các lỗ ngón tay trên phần chuôi kéo phải đủ lớn để ngón tay bạn xỏ vào và dễ dàng khi thực hiện các thao tác, và bạn có thể thực hiện xoay đảo giấu kéo mà không gặp bất kỳ sự cản trở nào , các cây kéo có thể xoay quanh các ngón tay mà không có cản trở. 


Điều này giúp ngăn ngừa các vết thương lở loét và sẹo lồi khi sử dụng kéo dài. 


Bạn không muốn các lỗ quá lỏng, mặc dù, hoặc bạn sẽ mất khả năng kiểm soát cây kéovà bạn sẽ có nhiều khả năng thả rơi kéo hoặc xuống sàn hoặc xuống đầu khách hàng của bạn


Có thể rất nguy hiểm, vì kéo được là thứ RẤT KHÁT MÁU

 

Hình bên dưới là bản đồ chi tiết của một chiếc kéo phổ thông

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?

 

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?

Nghề kiếm sống trên "lưỡi kéo"

Kéo cắt tóc của bạn phải là SẮC NGỌT. Trong thực tế, chúng nên sắc nét đến mức chúng có thể cắt ngang một lọn tóc ẩm ướt chỉ với một tiếng thì thầm, và bạn thậm chí êm ái đến mức bạn không cảm nhận thấy sự cắt xén đang xảy ra. 

Nếu bạn cảm thấy kéo cắt tóc cùn, hoặc khi cắt nghe phát ra những âm thanh kim loại trầm đục thì rất có thể là kéo cắt tóc của bạn cần đem đi mài lại hoặc sửa chữa

 

Rất nhiều nhà tạo mẫu không sống ở những nơi mà họ có thể nhận dịch vụ mài kéo "theo yêu cầu". Trên thực tế, ngay cả khi có dịch vụ mài kéo đủ tiêu chuẩn tại địa phương, thường mất vài ngày hoặc vài tuần để lấy kéo trở lại.

 

Do đó, bạn sẽ cần một cặp kéo thứ hai mà bạn có thể sử dụng sơ cua "thay thế khẩn cấp" trong khi cặp kéo chính của bạn đang được sửa chữa. 

NÊN CHỌN KÉO CẮT TÓC LOẠI NÀO PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG?


Trên thực tế, nhiều nhà tạo mẫu mua hai đôi kéo cắt + tỉa ưa thích ...  họ thường thay thế việc sử dụng chúng. Một cặp sẽ được sử dụng trong thời gian dài cho đến khi cần được làm sắc nét hơn, sau đó được gửi đi để mài hơn trong khi cặp kia được đưa vào sử dụng cho đến khi cần phải sắc nét.


   


Comments