KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG ĐỐM MÀU KHI NHUỘM TÓC

Nguyên nhân Gây đốm màu khi nhuộm và màu không đều cách khắc phục cách pha thuốc đúng chuẫn!

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm cơ bãn này cho nhiều người không để ý chưa biết :

Nguyên nhân chính gây đốm màu khi nhuộm tóc khiến cho màu sắc không đều , chúng ta thường được biết nguyên nhân chính là do " kỹ thuật tra màu, nền tóc loang ". 
Nhưng còn 1 lý do ít ai để ý đến , dù kỹ thuật mình tốt nhuộm đều , nền đẹp nhưng vẫn bị đốm, là do cách pha chế và sữ dụng thuốc nhuộm không đúng chuẫn. khi pha nhiều hạt màu nhiều thành phần khác nhau trong 1 chén thuốc nhuộm 

Sai ở đâu ?:

  • Thứ 1 dụng cụ đánh thuốc thường thì các bạn dùng lược nhuộm đánh thuốc đó là cách tệ nhất tỉ lệ hòa tan hòa nhập giữa các hạt màu các thành phần chỉ 60-70%! 
  • Cách thứ 2 dùng lược răng cưa dày : cách này tăng đc lên 10% -15% hòa tan

  • Các bạn nên đánh đều hổn hợp thuốc nhuộm rồi mới pha chế oxy vào chung chén hỗn hợp thuốc nhuộm vừa đánh . Song mới đánh đều oxy vs thuốc 1 lần nữa nhé ! Như vậy các hạt màu dể hòa với nhau hơn!
  • Khi đánh đều thuốc song quan trọng là phải để chén thuốc từ 5 đến 10p rồi mới nhuộm cho khách nhé .. nếu trong chén thuốc có nhiều hạt màu nhiều thành phần khác nhau. ta mang ra nhuộm liền thì hạt màu chưa ổn định dể bị đốm và không đều màu !
  • Đây là ý kiến của tôi đx tập hợp từ ý kiến của 3 người " Allan Ngô , Chủ salon Hair Milan, và 1 Giám đốc kỹ thuật của một hãng thuốc nhuộm lâu năm" tích cóp lại thành 1 bài viết đầy đủ cho mọi người tham khảo nhé !
Comments