THÀNH CÔNG

BẢNG GIÁ LÀM TÓC

HỌC PHÍ CÁC KHOÁ

Bài hay nên đọc - Đọc hay nên chia sẻ - Chia sẻ để cùng học cái hay

Người thành công biết chính xác những gì mình muốn, tin tưởng vào khả năng của mình và sẵn sàng cố gắng hết mình để đạt được điều đó. Trong khi những kẻ thất bại thì ngược lại...

Người thành công biết nắm bắt sự thay đổi, kẻ thất bại sợ sự thay đổi.

Chấp nhận thay đổi là một trong những điều khó khăn nhất một người có thể làm. Với việc thế giới ngày càng "chuyển động" nhanh hơn, cùng với đó là công nghệ thông tin cũng phát triển một cách chóng mặt, chúng ta buộc phải nắm lấy những thay đổi này và thích nghi với chúng, thay vì thái độ lo sợ và trốn tránh. Và những người thành công là những người biết nắm bắt và làm chủ những thay đổi này.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI


Người thành công nói về ý tưởng, kẻ thất bại nói về con người.

Thay vì cứ mất thời gian "tám chuyện" về người này, người kia, người thành công thường thảo luận về các ý tưởng. Chia sẻ ý tưởng với những người khác sẽ chỉ làm cho họ tốt hơn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI


Người thành công chịu trách nhiệm về thất bại của họ, kẻ thất bại đổ lỗi cho người khác.


Những nhà lãnh đạo và doanh nhân thành công cũng là những người đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng họ luôn luôn là người chịu trách nhiệm trước những thất bại của mình. Bởi, việc đổ lỗi cho người khác không giải quyết được gì cả, nó chỉ càng làm cho người khác thất vọng về bạn và làm cho sự việc tồi tệ thêm.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI

Người thành công luôn giúp đỡ người khác, kẻ thất bại chỉ muốn tất cả là của mình.

Việc giúp đỡ mọi người có được những giây phút tỏa sáng sẽ tạo cho họ động cơ làm việc chăm chỉ hơn, và do đó, giúp bạn trở nên đẹp trong mắt cấp dưới hoặc đồng nghiệp.SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI


Người thành công muốn người khác cũng thành công, kẻ thất bại hy vọng những người khác thất bại.

Khi bạn đang ở trong một tổ chức với một nhóm người, nếu bạn muốn thành công, tất cả những người khác cũng phải có được thành công. Đó là lý do tại sao những người thành công nhất luôn muốn nhìn thấy đồng nghiệp của họ thành công và phát triển.


Ngoài ra, còn nhiều sự khác biệt lớn khác giữa hai kiểu người này. Những người thành công thường biết cách chia sẻ niềm vui, chia sẻ dữ liệu và thông tin, đọc tin tức mỗi ngày, và liên tục học hỏi, trong khi những người không thành công thường hay tỏ ra giận dữ, không thích chia sẻ, xem TV mỗi ngày và lười học hỏi.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI

Comments