TONY&GUY

Những năm 60, dân sành chơi ở Nam London (Anh) truyền tai nhau về một loại salon tóc mới toe tại Claphan mang tên Toni & Guy. Họ tò mò đến thử, rồi tâm đắc đi ra. Chủ salon không ai khác, chính là cha con nhà Francesco Mascolo, những tay thợ làm tóc có tiếng trước đây vốn là người Italia chuyển đến London từ năm 1956. Người cũ nhưng salon mới, ăn đứt các hiệu làm tóc khác ở thủ đô này. Thế là Toni & Guy trở thành cái tên nghĩ đến đầu tiên của bất cứ ai muốn có một kiểu tóc hợp thời.

Thành công này thôi thúc năm anh em nhà Mascolo là Guiseppe (Toni,) Gaetano (Guy), Bruno, Anthony liên tục mở rộng sự nghiệp của mình ra nhiều salo khác ở Nam London. Khi những người nổi tiếng chọn Toni & Guy làm salon tóc cho mình thì trên đường phố nước Anh, trên bìa tạp chí nổi tiếng như Miss London, rặt chỉ thấy chững mẫu tóc của cha con nhà Mascolo. 

Có thể gọi thập kỷ 70 là thập kỷ của Toni & Guy. Tại các trường đại học ở Anh, những buổi biểu diễn nhà anh em nhà Mascolo không còn một ghế trống. Khi mua cuốn sách “Tóc ở Toni & Guy” do Bruno viết trở thành "best seller" năm 1976, họ nghiễm nhiên được coi là những chuyên gia hàng đầu trong nghành tóc.

Một năm sau đó, cuốn sách về tóc thứ hai ra đời, theo đó là sản phẩm dầu gội Tigi đầu tiên của Toni & Guy. Lúc này thì lịch lưu diễn giảng dạy tại Mỹ, Canada hay vùng viễn Tây xa xôi kín đặc. Các trường đào tạo tóc mang tên Toni & Guy khắp Anh quốc, Canada và Mỹ danh nổi như cồn. Không chỉ khi đó mà cả bây giờ, khi có trong tay tấm bằng Toni & Guy cấp, các thợ làm tóc đã có giấy thông hành đến với thành công.

Đến những năm 80 thì mỗi anh em nhà Mascolo đều đã có tiếng tăm lừng lẫy thế giới. Thị trường Châu Á lên cơn khát Toni & Guy và năm 1994, salo đầu tiên được mở ở Hàn Quốc. Ba năm sau (1997), thế hệ kế tiếp của salon thuộc đế chế Toni & Guy ra đời tại Singapore, với cái tên hoàn toàn mới: Essensuals Toni & Guy.

Nếu Toni & Guy cha dược coi là hiện tượng trong giới làm tóc thì Essensuals Toni & Guy, dưới sự điều hành của hai người con của chủ tịch tập đòan Toni Mascolo là Sacha Mascolo – Tarbuck Mascolo và Christian Mascolo có thể coi là sự kế thừa hòan hảo của một đế chế tóc Anh quốc. Giải thưởng “chuyên gia tạo mẫu tóc xuất sắc nhất Anh quốc” hai lần được trao cho Sacha Mascolo – Tarbuck, giám đốc sáng tạo của Essensuals như để chứng tỏ sự phát triển đầy vững chắc của Toni & Guy con. Và cũng như người cha của mình, những năm tới, Essensuals cũng sẽ mở rộng thanh danh của mình bằng những salon chuyên nghiệp trên các châu lục, từ Âu sang Á và đến Úc.

Danh tiếng của Essensuals trong gần 10 năm qua không chỉ được tạo dựng bởi nhưng mẫu tóc đơn giản và đẹp tinh tế nhất, mà còn bởi dịch vụ chuyên nghiệp mang tầm thế giới. Có thể nói, những mẫu tóc thời thượng nhất của các năm đều có sáng tạo của các chuyên gia tạo mẫu giàu kinh nghiệm tại Essensuals Toni & Guy mà đứng đầu là Sacha, giám đốc sáng tạo. Với bà, “Essensuals là một tập thể thống nhất trên toàn cầu. Sức mạnh của tập thể ấy được tạo bởi chuyên môn và tài năng của mỗi cá nhân. Chúng tôi tạo ra những phong cách thời trang, để xóa nhòa ranh giới giữa mọi người, tạo cảm hứng cho chính chúng tôi và cho cả những người xung quanh”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments